Thanh Hoá: Diễn tập điều tra, xử lý vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại bữa cỗ đông người năm 2024

Ngày đăng: 13/05/2024 - Lượt xem: 231

Thực hiện theo Kế hoạch số 71/KH-ATTP ngày 08/3/2024 của Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa về việc diễn tập điều tra, xử lý vụ NĐTP xảy ra tại bữa cỗ tập trung đông người trên địa bàn huyện Thọ Xuân năm 2024. Nhằm tuyên truyền, nâng cao kiến thức về an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, các hộ gia đình có tổ chức bữa cỗ tập trung đông người trên địa bàn; nâng cao vai trò, trách nhiệm giữa các cơ quan quản lý tại địa phương; nâng cao kỹ năng công tác thông tin, khai báo, báo cáo của tổ chức, cá nhân khi phát hiện NĐTP hoặc để xảy ra vụ NĐTP; nâng cao trách nhiệm và kỹ năng của các đơn vị Y tế trong việc xử lý, khắc phục hậu quả khi có NĐTP xảy ra trên địa bàn, đồng thời hưởng ứng tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2024. Sáng ngày 10/5/2024, tại Trạm Y tế thị trấn Thọ Xuân, huyện Thọ Xuân, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Thọ Xuân tổ chức buổi Diễn tập điều tra xử lý vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại bữa cỗ đông người trên địa bàn TT.Thọ Xuân, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa.

Được sự đồng ý của Sở Y tế Thanh Hóa và UBND huyện Thọ Xuân, Sáng ngày 10/5/2024, Chi cục ATVSTP Thanh Hóa đã phối hợp với Trung tâm y tế huyện Thọ Xuân, TYT TT.Thọ Xuân và các đơn vị có liên quan tổ chức “Diễn tập điều tra, xử lý vụ NĐTP xảy ra tại bữa cỗ đông người trên địa bàn huyện Thọ Xuân, năm 2024”.

 Đồng chí Lê Hồng Sơn - Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP phát biểu tại buổi Diễn tập

Bữa cỗ đông người là một trong những sự kiện phổ biến hiện nay trên mọi miền đất nước Việt Nam nói chung và ở tỉnh Thanh Hóa nói riêng, việc tổ chức ăn uống tại các đám hiếu, đám hỉ, mừng nhà mới, thôi nôi, động thổ,... đã đi vào tiềm thức của mọi người dân Việt Nam vì là những sự kiện vô cùng quen thuộc, không thể thiếu trong đời sống sinh hoạt của gia đình, thôn xóm, làng xã, phố phường... . Mặc dù khá phổ biến nhưng các sự kiện này lại tiềm ẩn nhiều rủi ro mất ATTP, dễ xảy ra NĐTP và các bệnh truyền qua thực phẩm.

Cán bộ TYT TT.Thọ Xuân thăm khám bệnh nhân

Lấy mẫu bệnh phẩm và niêm phong mẫu bệnh phẩm

Phun khử khuẩn tại TYT

Tham dự buổi diễn tập có các đồng chí đại diện cho lãnh đạo, ban chỉ đạo liên ngành về VSATTP huyện Thọ Xuân; Lãnh đạo, ban chỉ đạo về VSATTP TT.Thọ Xuân, đại diện TTYT huyện Thọ Xuân, Chi cục ATVSTP tỉnh Thanh Hóa và toàn bộ 30 Trạm trưởng Trạm Y tế các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Thọ Xuân.

Chi Cuc·ATVSTP Thanh Hóa

 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top