Tham gia các lớp tập huấn còn có các Trạm trưởng trạm Y tế và cán bộ khoa ATTP của Trung tâm Y tế 3 huyện (Nông Cống, Nga Sơn và Bá Thước) đây là những đơn vị cùng phối hợp với Chi cục ATVSTP tỉnh để tổ chức các lớp tập huấn.
Về phát biểu khai mạc và chỉ đạo lớp tập huấn có lãnh đạo Chi cục ATVSTP tỉnh; Tham gia chỉ đạo lớp tập huấn còn có các đồng chí phó giám đốc, giám đốc Trung tâm Y tế của 3 huyện Nông Cống, Nga Sơn và Bá Thước.
Nội dung lớp tập huấn gồm: Hướng dẫn quy chế điều tra ngộ độc thự phẩm theo Quyết định số 39/2006/QĐ-BYT ngày 13/12/2006 của Bộ trưởng Bộ Y tế; hướng dẫn “quy định chế độ báo cáo và mẫu báo cáo về vệ sinh an toàn thực phẩm” theo Quyết định số 01/2006/QĐ-BYT ngày 9/1/2006 của Bộ trưởng Bộ Y tế; trình bầy các nội dung liên quan đến nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm và các biện pháp phòng chống.
Sau lớp tập huấn này, các học viên đã được hiểu thêm về những kiến thức chuyên môn và các kỹ năng cần thiết để điều tra, xác minh và sử lý các vụ ngộ độc thực phẩm đồng thời đảm bảo hệ thống báo cáo theo quy định./.
Chi cục an toàn thực phẩm tỉnh Thanh Hóa
Bình luận