Thanh Hóa tập huấn phòng chống ngộ độc thực phẩm cho y tế thôn bản và cộng tác viên an toàn thực phẩm

Ngày đăng: 26/08/2014 - Lượt xem: 2196

Tháng 8 năm 2014 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức 3 lớp tập huấn kiến thức phòng chống ngộ độc thực phẩm, các chế độ báo cáo cho các thành phần là Y tế thôn bản và cộng tác viên An toàn thực phẩm (ATTP) của 3 huyện: Nông Cống, Nga Sơn và Bá Thước với tổng số người tham gia là 320 người.

Tham gia các lớp tập huấn còn có các Trạm trưởng trạm Y tế và cán bộ khoa ATTP của Trung tâm Y tế 3 huyện (Nông Cống, Nga Sơn và Bá Thước) đây là những đơn vị cùng phối hợp với Chi cục ATVSTP tỉnh để tổ chức các lớp tập huấn.

Về  phát biểu khai mạc và chỉ đạo lớp tập huấn có lãnh đạo Chi cục ATVSTP tỉnh; Tham gia chỉ đạo lớp tập huấn còn có các đồng chí phó giám đốc, giám đốc Trung tâm Y tế của 3 huyện Nông Cống, Nga Sơn và Bá Thước.

Nội dung lớp tập huấn gồm: Hướng dẫn quy chế điều tra ngộ độc thự phẩm theo Quyết định số 39/2006/QĐ-BYT ngày 13/12/2006 của Bộ trưởng Bộ Y tế; hướng dẫn “quy định chế độ báo cáo và mẫu báo cáo về vệ sinh an toàn thực phẩm theo Quyết định số 01/2006/QĐ-BYT ngày 9/1/2006 của Bộ trưởng Bộ Y tế; trình bầy các nội dung liên quan đến nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm và các biện pháp phòng chống.

Sau  lớp tập huấn  này, các học viên đã được hiểu thêm về những kiến thức chuyên môn và các kỹ năng cần thiết để điều tra, xác minh  và sử lý các vụ ngộ độc thực phẩm đồng thời đảm bảo hệ thống báo cáo theo quy định./.

Chi cục an toàn thực phẩm tỉnh Thanh Hóa

Bình luận

Liên kết

baner dang
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
175,073,509
Trong tháng
198,285
Hôm nay
17,790
Đang Online
240
Back To Top