Sáng ngày 15/12 tại Hội trường Khách sạn Phượng Hoàng, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị tập huấn chuyên môn về ATTP năm 2023
Tham dự hội nghị có hơn 100 đại biểu là lãnh đạo, chuyên viên phụ trách công tác ATTP tại Trung tâm Y tế, Văn phòng ủy ban nhân dân 27 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Tại Hội nghị, các báo cáo viên là Trưởng, phó các phòng chức năng của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã triển khai một số văn bản mới về công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm của Bộ Y tế và Sở Y tế, như: Thông tư số 17/2023/TT-BYT ngày 25/9/2023 của Bộ Y tế về sửa đổi, bổ sung một số văn bản quy phạm pháp luật về ATTP (nội dung liên quan đến quản lý và sử dụng phụ gia thực phẩm; quy định giới hạn tối đa ô nhiễm sinh học và hóa học, thực hành sản xuất tốt trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe; nội dung liên quan đến hoạt động kiểm tra ATTP); thông tin, báo cáo và điều tra, xử lý vụ ngộ độc thực phẩm trên địa bàn tỉnh; chế độ báo cáo công tác ATTP...
Đồng chí Lê Hồng Sơn - Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP Thanh Hoá phát biểu khai mạc
tại Hội nghị
Ngoài ra, các đại biểu và học viên đã trao đổi, thảo luận những điểm mới trong các Nghị định của Chính phủ liên quan đến công tác bảo đảm ATTP; những vướng mắc, bất cập trong hoạt động thực tiễn..., từ đó, tháo gỡ những khó khăn và xây dựng kế hoạch hoạt động công tác điều tra và xử lý ngộ độc thực phẩm tại cơ sở.
Hội nghị tập huấn góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng của cán bộ làm công tác ATTP tại các huyện, thị xã, thành phố, góp phần tích cực vào công tác quản lý nhà nước về ATTP tại mỗi địa phương.
Bình luận