Thanh Hóa tổ chức Hội nghị triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) 6 tháng đầu năm 2014

Ngày đăng: 02/07/2014 - Lượt xem: 2134

Thực hiện chương trình làm việc năm 2014, Sáng ngày 25/6/2014 Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) 6 tháng đầu năm, tổng kết tháng hành động vì chất lượng VSATTP năm 2014 và triển khai thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT ngày 9 tháng 4 năm 2014.

(Phạm Đăng Quyền Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành ATVSTP)

Đồng chí Phạm Đăng Quyền Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành ATVSTP tỉnh chủ trì hội nghị; Tham dự và cùng chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đỗ Quang Vinh - Phó Giám đốc Sở Y tế, Phó trưởng ban chỉ đạo liên ngành ATVSTP tỉnh; Đến dự Hội nghị còn có lãnh đạo các ban ngành là thành viên của Ban chỉ đạo, tập thể lãnh đạo và công chức Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm.

Các đại biểu tuyến huyện gồm có: Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành ATVSTP cấp huyện (Chủ tịch hoặc Phó chủ tịch UBND huyện/Thị xã/Thành phố), lãnh đạo 27 phòng Y tế huyện/Thị/Thành phố, Trung tâm Y tế, trưởng khoa ATVSTP trên địa bàn tỉnh và các cơ quan thông tin, báo chí.

Tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Thái Hòa Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP thay mặt cho bộ phận thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành VSATTP tỉnh đã trình bày báo cáo kết quả thực hiện công tác đảm bảo ATTP trong 6 tháng vừa qua, đồng thời Hội nghị cũng đã nghe báo cáo kết quả triển khai tháng hành động vì chất lượng VSATTP năm 2014 và phổ biến thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT ngày 9 tháng 4 năm 2014.

Sau khi nghe cáo cáo, các đại biểu tham dự đã tham gia thảo luận về các tồn tại, khó khăn cũng như định hướng nhiệm vụ trọng tâm công tác đảm bảo ATTP 6 tháng cuối năm, các giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của ban chỉ đạo các cấp.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phạm Đăng Quyền đã nêu bật tầm quan trọng của công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, công tác quản lý, công tác truyền thông giám sát nguy cơ ngộ độc thực phẩm, công tác thanh, kiểm tra an toàn thực phẩm, đặc biệt là hoạt động phối hợp liên ngành và vai trò của UBND các cấp đối với công tác đảm bảo ATTP, đồng chí giao nhiệm vụ cho 3 sở: Y tế, Công thương, Nông nghiệp và phát triển nông thôn tiếp tục phối hợp để hướng dẫn triển khai thực hiện Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT có hiệu quả, đồng chí cũng chỉ rõ những hạn chế trong công tác quản lý nhà nước về ATTP trong thời gian qua, yêu cầu các ban ngành, chính quyền địa phương phải thực sự quan tâm hơn nữa đến công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, phù hợp với các vùng miền, đặc biệt chú ý các khu vực trọng điểm như: Khu du lịch, các khu công nghiệp, khu kinh tế Nghi Sơn và các loại hình bếp ăn tập thể....

(Đồng chí Đỗ Quang Vinh, Phó giám đốc sở Y tế, phát biểu tại Hội nghị)

Kết thúc phần phát biểu chỉ đạo của đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Đỗ Quang Vinh, Phó giám đốc sở Y tế - cơ quan thường trực ban chỉ đạo đã chủ trì phần thảo luận về nội dung Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT; Hội nghị đã thống nhất trong thời gian tới, bên cạnh việc triển khai tốt các nhiệm vụ trọng tâm của 6 tháng cuối năm, bám sát kế hoạch hoạt động năm 2014 của ban chỉ đạo, cần tiếp tục nghiên cứu, hướng dẫn cụ thể việc thực hiện một số nội dung của thông tư 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT cho sát với thực tiễn các địa phương trong tỉnh./.

Nguồn: Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thanh Hóa

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top