Thành phố Đà Nẵng tổ chức hội nghị tập huấn cho cán bộ phụ trách công tác an toàn thực phẩm tuyến quận, huyện, xã, phường

Ngày đăng: 19/05/2023 - Lượt xem: 702

Ngày 18/5/2023, Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị tập huấn, phổ biến văn bản quy phạm pháp luật cho cán bộ phụ trách công tác ATTP tuyến quận, huyện, xã, phường. Hội nghị có sự tham gia của ông Nguyễn Tấn Hải – Trưởng ban Ban Quản lý An toàn thực phẩm, và gần 100 đại biểu là cán bộ phụ trách công tác ATTP của Phòng Y tế, Phòng Kinh tế/Kinh tế hạ tầng các quận, huyện; Phòng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn huyện Hòa Vang; Trung tâm y tế các quận, huyện và cán b

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Tấn Hải - Trưởng ban Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng cho biết: Trong những năm qua, công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn thành phố Đà Nẵng ổn định và đạt được những kết quả nổi bật về các lĩnh vực như: công tác cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP; công tác thanh tra, kiểm tra; công tác lấy mẫu giám sát nguy cơ ô nhiễm thực phẩm; công tác truyền thông, đào tạo, tập huấn về ATTP; công tác tiếp nhận hồ sơ tự công bố; điều tra xử lý ngộ độc thực phẩm và xây dựng quan hệ hợp tác với các tỉnh cung ứng nông sản cho thành phố Đà Nẵng… Trong thời gian đến, công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm của thành phố Đà Nẵng đứng trước nhiều thời cơ và thách thức. Do đó, hội nghị tập huấn ngày hôm nay là dịp để cán bộ thực hiện công tác quản lý nhà nước về ATTP trên địa bàn thành phố củng cố hơn nữa về chuyên môn, nghiệp vụ và trao đổi, chia sẻ, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công việc, góp phần thực hiện hiệu quả chức năng, nhiệm vụ được giao.

Hội nghị đã nghe bà Nguyễn Lê Nguyên Phố - Chuyên viên Ban Quản lý An toàn thực phẩm tập huấn về các nội dung liên quan đến thủ tục hành chính của cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và kinh doanh dịch vụ ăn uống theo quy định tại Luật an toàn thực phẩm, Nghị định số 15/2018/ND-CP ngày 02 tháng 02 năm 2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm, Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04 tháng 9 năm 2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm và thông tư hướng dẫn của các bộ, ngành. Đặc biệt là Quyết định số 31/2018/QĐ-UBND ngày 28/9/2018 và Quyết định số 10/2022/QĐ-UBND ngày 04/5/2022 Quy định phân công, phân cấp, phối hợp quản lý ATTP trên địa bàn thành phố Đà Nẵng

 

Hội nghị cũng đã nghe bà Lê Thị Kim Yến – Chuyên viên Ban Quản lý ATTP tập huấn về Điều tra ngộ độc thực phẩm theo quy định tại Quyết định số 39/2006/QĐ-BYT ngày 13/12/2006 của Bộ Y tế về việc ban hành Quy chế điều tra ngộ độc thực phẩm, Thông tư số 14/2011/TT-BYT ngày 01/4/2011 của Bộ trưởng Bộ Y tế về hướng dẫn chung về lấy mẫu thực phẩm phục vụ thanh tra, kiểm tra chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, Thông tư 17/2021/TT-BNNPTNT ngày 20/12/2021 quy định về truy xuất nguồn gốc, thu hồi và xử lý thực phẩm không bảo đảm an toàn thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và PTNT và các quy chuẩn kỹ thuật quốc gia của các bộ, ngành.

Trong xu thế hội nhập hiện nay, vấn đề truy xuất nguồn gốc thực phẩm theo từng mắc xích trong chuỗi cung ứng thực phẩm có vai trò quan trọng trong công tác quản lý các mối nguy về ATTP và phòng chống ngộ độc thực phẩm. Do đó, tại hội nghị, ông Nguyễn Hồng Phúc – Phó Trưởng phòng Nghiệp Vụ - Đại diện Tổ vận hành Dự án Truy xuất nguồn gốc thực phẩm cũng đã trình bày với Hội nghị về tình hình thực hiện và triển khai công tác quản lý – vận hành hệ thống truy xuất nguồn gốc thực phẩm trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Hội nghị cũng được ông Võ Lê Hồng Phong - Trưởng phòng Nghiệp Vụ, Ban Quản lý ATTP giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong quá trình áp dụng văn bản quy phạm pháp luật vào thực tiễn công tác tại địa phương.

Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng

Bình luận

Tin cùng mục

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top