Sáng ngày 16/11/2023, Đoàn Kiểm tra do Ông Phạm Ngọc Quy - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nghệ An làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc, kiểm tra chéo công tác an toàn thực phẩm đối với Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh theo quyết định số 511/QĐ-ATTP ngày 12/10/2023 của Cục An toàn thực phẩm.
Tiếp đoàn có Ông Lê Minh Hải - Phó Trưởng Ban quản lý an toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh và các Trưởng phòng chuyên môn, đơn vị sự nghiệp trực thuộc Ban quản lý an toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh.
Tại buổi làm việc, Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh đã báo cáo tóm tắt về những kết quả đạt được trong việc triển khai các nhiệm vụ trong năm 2023.
Đoàn kiểm tra hồ sơ thực tế việc thực hiện chỉ tiêu kế hoạch hoạt động trong năm 2023 để chấm điểm như sau: Công tác chỉ đạo, công tác phối hợp liên ngành, công tác triển khai tháng hành động, công tác thông tin giáo dục truyền thông, công tác giám sát ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm, công tác kiểm nghiệm, công tác thanh tra, kiểm tra, công tác xây dựng mô hình điểm, đào tạo, nghiên cứu khoa học.
Kết luận buổi làm việc, Ông Phạm Ngọc Quy – Trưởng đoàn ghi nhận những nỗ lực và thành quả đạt được của Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh. Theo đó; Công tác giáo dục truyền thông được chú trọng đẩy mạnh với nhiều hình thức đa dang, phong phú; Công tác thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm được tăng cường và triển khai đồng bộ; Công tác giám sát nguy cơ, xử lý ngộ độc thực phẩm, xây dựng mô hình điểm, đào tạo, nghiên cứu khoa học được duy trì hàng năm.
- Đoàn kiến nghị Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục duy trì các kết quả đạt được và nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác quản lý An toàn thực phẩm trên địa bàn trong thời gian tiếp theo.
Căn cứ vào quy định chấm điểm, Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh với tổng số điểm đạt được là 102.5 điểm, đạt danh hiệu: Đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.
Ban Quản lý an toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh
Bình luận