Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo với chủ đề“Nâng cao sức cạnh tranh trong ngành thực phẩm thông qua tiêu chuẩn và thương hiệu”

Ngày đăng: 01/10/2018 - Lượt xem: 771

Chiều ngày 26/09/2018 tại Trung tâm Hội nghị Metropole, Hội Doanh Nghiệp Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao phối hợp với Ban Quản lý An toàn thực phẩm, Hội Lương thực Thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo với chủ đề“Nâng cao sức cạnh tranh trong ngành thực phẩm thông qua tiêu chuẩn và thương hiệu” .

Đến tham dự Hội thảo có Ông Phạm Xuân Đà – Cục trưởng Cục công tác phía Nam – Bộ Khoa học và Công nghệ; Bà Phạm Khánh Phong Lan – Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố; Bà Vũ Kim Hạnh – Chủ tịch Hội Doanh Nghiệp Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao – Giám đốc trung tâm nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp (BSA);  Bà Lý Kim Chi – Chủ tịch Hội Lương thực Thực phẩm; Các Doanh nghiệp Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao và các đơn vị tổ chức cá nhân quan tâm đến lĩnh vực sản xuất thực phẩm.

Các đại biểu tham dự chương trình

Ông Phạm Xuân Đà – Cục trưởng Cục công tác phía Nam – Bộ Khoa học và Công nghệ đã phát biểu khai mạc chương trình và đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ công bố chương trình hợp tác hỗ trợ nông dân và doanh nghiệp làm tiêu chuẩn. Trong suốt 2 năm qua, Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao đã thực hiện chương trình xây dựng Bộ tiêu chí Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao chuẩn hội nhập nhằm hỗ trợ sản xuất thực phẩm theo tiêu chuẩn đáp ứng các yêu cầu của thị trường quốc tế. Tiêu chuẩn và thương hiệu là 2 khía cạnh gắn liền với nhau giúp kinh doanh bền vững. Trong tiến trình xây dựng Bộ tiêu chí Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao chuẩn hội nhập, Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao đã nhận được sự ủng hộ từ phía các cơ quan nhà nước, từ Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố, từ Bộ Khoa học và Công nghệ. Trong tháng 8 vừa qua, Bộ Khoa học và Công nghệ và Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao đã tiến hành ký thỏa thuận hợp tác thực hiện chương trình hỗ trợ nông dân, doanh nghiệp nhỏ xây dựng tiêu chuẩn trong sản xuất kinh doanh.

Ông Phạm Xuân Đà – Cục trưởng Cục công tác phía Nam – Bộ Khoa học và

Công nghệ phát biểu khai mạc chương trình

Tham dự chương trình còn có bài trình bày về Những bước chuyển trong ngành thực phẩm của đại diện Công ty Nghiên cứu thị trường Nielsen VN, cung cấp góc nhìn của các chuyên gia thị trường đối với những thay đổi của hành vi tiêu dùng đến các doanh nghiệp cũng như chia sẻ của chuyên gia thị trường Nguyễn Duy Long về bài học từ Thái Lan trong việc chuyển đổi sản phẩm đại trà sang sản phẩm sáng tạo qua ứng dụng công nghệ, sáng tạo.

Bà Châu Ngọc Hạnh - Đại diện Công ty Nghiên cứu thị trường Nielsen VN

Cuối chương trình, đại biểu tham dự Hội thảo đã cùng có ý kiến thảo luận với Bà Phạm Khánh Phong Lan – Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố, Bà Vũ Kim Hạnh – Chủ tịch Hội Doanh Nghiệp Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao – Giám đốc trung tâm nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) cũng như lắng nghe các chia sẻ kinh nghiệm thực tế từ các Công ty đã xây dựng tiêu chuẩn, tuân thủ tự nguyện tiêu chuẩn để đưa sản phẩm ra thế giới.

Các đại biểu cùng nhau thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm thực tế

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
155,560,879
Trong tháng
570,000
Hôm nay
16,650
Đang Online
150
Back To Top