Thành phố Hồ Chí Minh: Tổ chức Lễ phát động Tháng hành động VSATTP

Ngày đăng: 16/04/2014 - Lượt xem: 2103

Thực hiện Kế hoạch số 01 của Ban chỉ đạo liên ngành Trung Ương VSATTP về triển khai “Tháng hành động vì chất lượng VSATTP” năm 2014 với chủ đề: “An toàn thực phẩm thức ăn đường phố”. Sáng 17/4/2014 tại Chợ Hạnh Thông Tây, quận Gò Vấp Ban Chỉ đạo liên ngành VSATTP thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì chất lượng VSATTP” năm 2014.

Tham dự Lễ phát động có Ban chỉ đạo và tổ công tác liên ngành VSATTP thành phố, đại diện Lãnh đạo UBND, Sở Y tế, các Sở, ban, ngành cùng các cơ quan thông tấn báo chí và đông đảo nhân dân thành phố.

Phát biểu tại Lễ phát động TS.Nguyễn Thanh Phong – Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm đã khẳng định trong những năm vừa qua, cùng với sự quan tâm, chỉ đạo quyết liệt của Thành ủy, HĐND, UBND, sự nỗ lực, cố gắng của ngành y tế, các Sở, ban, ngành và sự đồng tình của nhân dân thành phố Hồ Chí Minh, công tác bảo đảm ATTP nói chung, bảo đảm ATTP thức ăn đường phố nói riêng đã có nhiều chuyển biến tích cực, tuy nhiên, công tác bảo đảm ATTP thức ăn đường phố vẫn còn tồn tại nhiều khó khăn. Để phát huy ưu điểm, đồng thời hạn chế những nhược điểm có thể xảy ra đối với thức ăn đường phố trên địa bàn thành phố, TS. Nguyễn Thanh Phong đề nghị:

Ngành Y tế thành phố cần thể hiện rõ vai trò là thường trực Ban chỉ đạo liên ngành về VSATTP, phối hợp chặt chẽ với các Sở, Ban, Ngành, UBND các cấp, tranh thủ sự ủng hộ, chỉ đạo của Lãnh đạo Trung ương, HĐND, UBND thành phố tăng cường hơn nữa công tác bảo đảm ATVSTP trên địa bàn, trước mắt tập trung vào công tác bảo đảm ATTP thức ăn đường phố trong tháng cao điểTm này, kiên quyết xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm.

Tuyên truyền hướng dẫn để người kinh doanh thức ăn đường phố biết các quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP để họ thực hiện.

Xây dựng các mô hình điểm về thức ăn đường phố từ đó nhân rộng mô hình ra toàn thành phố.

TS.Nguyễn Thanh Phong cũng bày tỏ tin tưởng rằng cùng với sự cố gắng, nỗ lực công tác bảo đảm ATTP thức ăn đường phố của thành phố ngày càng thu được những kết quả quan trọng hơn, thức ăn đường phố của thành phố sẽ là điểm hấp dẫn của khách du lịch trong và ngoài nước khi đến thăm quan, du lịch, đồng thời, thức ăn đường phố còn là nguồn thực phẩm an toàn, tin cậy của người tiêu dùng thành phố.

Tại Lễ phát động đã diễn ra lễ ký cam kết giữa người kinh doanh thức ăn đường phố với UBND phường bảo đảm chất lượng VSATTP.

VFA

 

Bình luận

Liên kết

baner dang
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
175,074,754
Trong tháng
199,530
Hôm nay
19,035
Đang Online
240
Back To Top