Thanh tra việc chấp hành các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2020 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Ngày đăng: 13/05/2020 - Lượt xem: 168

Nhằm tăng cường hiệu lực quản lý nhà nước về An toàn thực phẩm, đồng thời nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2020. Thực hiện Quyết định số 443/QĐ-SYT của Giám đốc Sở Y tế ký ngày 28/4/2020, Ngành Y tế (Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm chủ trì) phối hợp với ngành Nông nghiệp, ngành Công thương và lực lượng Công an tỉnh tổ chức đợt thanh tra từ ngày 05/5-15/5/2020, đoàn tiến hành thanh tra an toàn thực phẩm  tại 100% các huyện, thị xã, thành phố.

Đoàn thanh tra làm việc với BCĐ VATTP huyện Gio Linh

Tại mỗi địa phương nơi đoàn đến làm việc, đoàn thanh tra đã làm việc với Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm các huyện, thị xã, thành phố. Đoàn nghe báo cáo công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong tháng hành động, BCĐ VSATTP đã chỉ ra các khó khăn, vướng mắc của tuyến cơ sở trong quá trình thực hiện và đề xuất phối hợp với đoàn, thanh tra các cơ sở trên địa bàn có nguy cơ không bảo đảm an toàn thực phẩm, các cơ sở còn thiếu ý thức trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm, qua đó kịp thời phát hiện, chấn chỉnh hành vi vi phạm.

Đoàn thanh tra kiểm tra ATTP tại cơ sở

Qua đó, đoàn đã yêu cầu các ngành, các địa phương tiếp tục tăng cường quản lý an toàn thực phẩm trong tình hình mới theo yêu cầu của Thủ tướng Chính Phủ. Trong thời gian này các đoàn thanh kiểm tra chuyên ngành của ngành Y tế, ngành Nông nghiệp, ngành Công thương và các đoàn liên ngành, chuyên ngành huyện, thị xã, thành phố sẽ liên tục kiểm tra các cơ sở, đẩy mạnh công tác thông tin, truyền thông chính xác, kịp thời, toàn diện đến người dân và tăng cường xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm.

 

Chi cục ATVSTP Quảng Trị

 

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
152,685,229
Trong tháng
189,570
Hôm nay
45,450
Đang Online
60
Back To Top