Nhằm nâng cao kiến thức về an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm đối với các sản phẩm rượu bia; phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật cho cán bộ quản lý, người lao động tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh nước giải khát có cồn. Vào ngày 04/11/2022, Ban Quản lý An toàn thực phẩm đã tổ chức lớp tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho cán bộ quản lý, người lao động tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh nước giải khát có cồn trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh năm 2022.
Tại buổi tập huấn, đại diện các cơ sở được nghe phổ biến các quy định pháp luật liên quan đến an toàn thực phẩm như:
- Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 ngày 17/6/2010 của Quốc hội.
- Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia số 44/2019/QH14 ngày 14/6/2019 của Quốc hội.
- Nghị định 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ Quy định chi tiết một số điều của Luật An toàn thực phẩm.
- Nghị định 17/2020/NĐ-CP ngày 05/02/2020 của Chính phủ về sửa đổi bổ sung một số điều của các Nghị định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Công thương.
- Các nội dung liên quan đến ngộ độc Methanol, dấu hiệu nhận biết, cách phòng ngừa và xử lý khi bị ngộ độc thực phẩm; thực trạng và khuyến nghị phòng chống tác hại rượu bia tại Việt Nam.
- Văn bản hợp nhất 02/VBHN-BYT ngày 24/01/2022 - Nghị định Quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.
Toàn cảnh buổi tập huấn
Lớp tập huấn đã cập nhật các văn bản pháp luật, các kiến thức mới nhất về an toàn thực phẩm và trao đổi giải đáp một số câu hỏi của doanh nghiệp, góp phần nâng cao kiến thức của người sản xuất, kinh doanh trong phòng chống ngộ độc rượu, bia nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng trên địa bàn Thành phố.
Với tiêu chí “Xây thực phẩm sạch- Chống thực phẩm “bẩn”- Tăng cường tuyên truyền kiến thức an toàn thực phẩm”, trong năm 2022, Ban Quản lý An toàn thực phẩm sẽ tiếp tục tổ chức các lớp tập huấn cập nhật các kiến thức về an toàn thực phẩm cho các loại hình sản xuất, kinh doanh khác trên địa bàn Thành phố.
Bình luận