Trà Vinh: Tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023

Ngày đăng: 13/04/2023 - Lượt xem: 444

Với chủ đề Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023 là: “Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”.

Thực hiện Kế hoạch số 99-KH/TU ngày 27/12/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Trà Vinh về “triển khai, thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TW, ngày 21/10/2022 của Ban Bí thư về tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới” đi vào thực tiễn, tăng cường hơn nữa vai trò, trách nhiệm của các cấp chính quyền, người quản lý, người sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Thực hiện kế hoạch số 09/KH-BCĐ, ngày 22/3/2023 của Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Trà Vinh về triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023, ngày 12/4/2023 tại Quảng trường huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Trà Vinh phối hợp với Uỷ ban nhân dân huyện Càng Long tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2023.

Đến dự buổi lễ có Ông Kiên Sóc Kha, Giám đốc Sở Y tế - Phó trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo tỉnh Trà Vinh; Ông Huỳnh Công Tín, Phó Chủ tịch UBND huyện Càng Long cùng thành viên Ban chỉ đạo tỉnh và Ban Chỉ đạo huyện Càng Long. Tại buổi lễ thay mặt Ban chỉ đạo tỉnh Ông Kiên Sóc Kha phát biểu hưởng ứng tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2023 và có ý kiến chỉ đạo một số nội dung sau:

- Các Sở, ngành thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm và UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường sự phối hợp trong công tác quản lý về an toàn thực phẩm; Tiếp tục chủ động tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban chỉ đạo liên ngành về ATTP tỉnh chỉ đạo, triển khai có hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về ATTP trên địa bàn tỉnh.

-  Đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, xác định trách nhiệm và hành động của các cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm; Đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm; kịp thời thông tin các chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, chất lượng cao, các cơ sở vi phạm, tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh, an toàn thực phẩm.

- Tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm; kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm quy định về an ninh, an toàn thực phẩm; Nêu cao vai trò của chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và sự giám sát của người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm đối với các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

- Đẩy mạnh quy hoạch, xây dựng và phát triển các vùng sản xuất nông nghiệp an toàn, vùng chăn nuôi và giết mổ tập trung; hình thành và phát triển chuỗi về nông nghiệp sạch, hữu cơ; ứng dụng công nghệ cao trong kiểm soát an toàn thực phẩm ngay từ các yếu tố đầu vào; liên kết sản xuất, tiêu thụ với phát triển các chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn.

­- Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong công tác quản lý ATTP, tiếp tục triển khai có hiệu quả phần mềm hệ thống thông tin quản lý ATTP từ tuyến tỉnh đến tuyến cơ sở.

- Tăng cường công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm. Chủ động giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm theo các chuyên đề trọng tâm và các sản phẩm có mối nguy ô nhiễm cao trên địa bàn.

Kết thúc buổi lễ, tất cả thành viên Ban chỉ đạo và người tham gia cùng đi diễu hành hưởng ứng Tháng hành động vì An toàn thực phẩm trên tuyến đường Quốc lộ 53, đoạn đi qua chợ Huyện Càng Long để tạo sức lang toả sâu, rộng và nâng cao nhận thức, xác định trách nhiệm và hành động của các cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm.

Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm tỉnh Trà Vinh

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525