Nhằm kiểm soát hiệu quả công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, không để xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm, sự cố về an toàn thực phẩm bảo vệ sức khỏe các đại biểu, các lực lượng tham gia, nhân dân, khách du lịch về tham dự giỗ Tổ Hùng Vương – Lê hội Đền Hùng năm Nhâm Dần 2022
Dưới sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ, Sở Y tế đã ban hành Kế hoạch số 864/KH-SYT ngày 28/3/2022 về đảm bảo y tế phục vụ giỗ Tổ Hùng Vương năm Nhâm Dần 2022 và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm ban hành Kế hoạch số 56/KH-ATVSTP ngày 30/3/2022 về Bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ Giỗ Tổ Hùng Vương năm Nhâm Dần 2022
Tỉnh Phú Thọ đẩy mạnh hoạt động truyền thông qua phương tiện thông tin đại chúng, các trang thông tin điện tử, mạng xã hội; treo bandzol tuyên truyền trên các trục đường chính đông người qua lại và trong khu Di tích Lịch sử Đền Hùng, nhằm tuyên truyền kịp thời đến cho người dân và du khách về tham dự Lễ Giỗ, không để xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm; đồng thời Sở Y tế tỉnh chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm An toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trong dịp Lễ hội. Đoàn kiểm tra, giám sát công tác ATTP của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Phú Thọ đã tiến hành kiểm tra, giám sát kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm An toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố Việt Trì và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trong Khu Di tích Lịch sử Đền Hùng về ATTP đồng thời giám sát công tác bảo đảm ATTP tại các nhà hàng, khách sạn nơi đón tiếp các Đoàn Lãnh đạo, các đại biểu về tham dự Lễ Giỗ và Dâng hương trong ngày Giỗ Tổ.
(Tuyên truyền trong Khu Dich tích Lịch sử Đền Hùng)
(Giám sát bảo đảm ATTP tại nhà hàng khách sạn nơi đón tiếp các Đoàn đại biểu của Trung ương và tỉnh về Dâng hương
(Cơ sở được phục vụ Đoàn Đại biểu)
(Đoàn Kiểm tra, giám sát tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng)
Nhằm kiểm soát bảo đảm an toàn thực phẩm trước, trong và sau dịp Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2022. Kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm, kiểm soát chặt không để xảy ra ngộ độc thực phẩm, sự cố về an toàn thực phẩm, nhất là vụ ngộ độc nhiều người mắc và không để xảy ra tử vong do ngộ độc thực phẩm.
Trần Thị Quyên – Chi cục ATVSTP tỉnh Phú Thọ
Bình luận