Theo đó, Ban Chỉ đạo bảo đảm Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh đề nghị các đơn vị thành viên và Ủy ban nhân dân (UBND) các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo, triển khai đợt cao điểm về công tác bảo đảm ATTP trên địa bàn trong dịp Tết Trung thu năm 2018 từ ngày 05/9/2018 đến 25/9/2018. Trong đó tập trung chỉ đạo các đơn vị, các phòng chức năng có liên quan và UBND xã, phường, thị trấn tăng cường tuyên truyền, giáo dục kiến thức, thực hành đúng về ATTP cho người quản lý, người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm; Công khai rộng rãi các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn và không an toàn đến người tiêu dùng; Đẩy mạnh hoạt động công tác truyền thông tại các cấp.
Tổ chức đợt thanh tra, kiểm tra liên ngành về ATTP theo nội dung Kế hoạch số 181/KH-BCĐVSATTP (tuyến tỉnh thành lập 03 Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành)... Trong đó, tập trung thanh tra, kiểm tra đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như: bánh, kẹo, mứt, bia, rượu, nước giải khát...; kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về ATTP, đồng thời công khai trên phương tiện thông tin đại chúng các tổ chức, cá nhân vi phạm về ATTP theo đúng quy định. Chủ động bố trí nguồn lực, sẵn sàng triển khai, xử trí, khắc phục hậu quả khi xảy ra sự cố về ATTP.
Người tiêu dùng tuyệt đối không sử dụng các sản phẩm bánh, kẹo, mứt, bia rượu bày bán ở những nơi không đảm bảo vệ sinh, bị mốc hỏng, ôi thiu, hết hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc, không nhãn mác... tẩy chay các cơ sở thực phẩm không đảm bảo vệ sinh, các sản phẩm thực phẩm không đảm bảo an toàn. “Hãy biết cách chọn mua và sử dụng bánh Trung thu đảm bảo vệ sinh, an toàn”. /.
Chi cục ATVSTP tỉnh Đắk Lắk
Bình luận