Thực hiện Kế hoạch số 2078/KH-BCĐTƯATTP ngày 15/12/2021 của Ban chỉ đạo liên ngành Trưng ương về vệ sinh an toàn thực phẩm về việc triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tết Nguyên đán Nhâm Dần và mùa Lễ hội Xuân năm 2022.
Ban chỉ đạo bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Đồng Nai xây dựng kế hoạch số 10681/KH-BCĐ về việc triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tết Nguyên đán Nhâm Dần và mùa Lễ hội Xuân năm 2022.
Theo đó Thường trực Ban Chỉ đạo bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh giao các Sở: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương chỉ đạo thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm các sản phẩm, nhóm sản phẩm thuộc phạm vi quản lý; thành lập 04 Đoàn kiểm tra liên ngành tuyến tỉnh, tiến hành kiểm tra tại các huyện, thành phố Long Khánh và thành phố Biên Hòa. Đoàn số 1 do Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm chủ trì thực hiện kiểm tra tại huyện Long Thành, huyện Cẩm Mỹ, và huyện Tân Phú.
(Đoàn số 1 kiểm tra Cửa hàng Bách hóa xanh tại huyện Long Thành)
Nhằm kiểm soát bảo đảm an toàn thực phẩm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần và mùa Lễ hội Xuân năm 2022. Đánh giá công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm của các cấp, các ngành từ tuyến tỉnh,huyện đến xã theo Luật an toàn thực phẩm,Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 13/4/2020 về việc tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình mới. Đánh giá việc chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống; Kiểm soát và xử lý nghiêm minh hành vi sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng.
Thông qua việc thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm đặc biệt là các sản phẩm/nhóm sản phẩmsử dụng nhiều trong dịp tết Nguyên đán như: thịt và các sản phẩm từ thịt, bia, rượu, đồ uống có cồn, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau, củ,quả, phụ gia thực phẩm v.v...và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; Kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các vi phạm về an toàn thực phẩm, kiểm soát không để xảy ra ngộ độc thực phẩm, nhất là ngộ độc tập thể, ngộ độc rượu do methanol.
Bình luận