Triển khai phổ biến kiến thức và ký cam kết mô hình điểm có kiểm soát An toàn thực phẩm tại Làng văn hóa dân tộc Mông, xã Pả Vi, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang

Ngày đăng: 22/07/2021 - Lượt xem: 1368

Nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trong công tác quản lý ATTP trên địa bàn; nâng cao hiểu biết và ý thức chấp hành các quy định của nhà nước về sản xuất, kinh doanh, chế biến của các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, chủ động phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Đ/c Ngọc Thanh Dũng, Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP trao Bản cam kết ATTP

cho đại diện cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống

Vừa qua, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Giang đã tổ chức Hội nghị triển khai phổ biến kiến thức và ký cam kết mô hình điểm có kiểm soát An toàn thực phẩm tại Làng văn hóa dân tộc Mông, xã Pả Vi, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang, dưới sự chủ trì của Ông Ngọc Thanh Dũng, Chi cục trưởng, Chi cục ATVSTP tỉnh Hà Giang.

Tham dự Hội nghị, có đại diện Ban Chỉ đạo CSSKND huyện Mèo Vạc, Ban Chỉ đạo CSSKND xã Pả Vi, Ban Quản lý Làng văn hóa dân tộc Mông, xã Pả Vi; Lãnh đạo Trung tâm Y tế, Khoa An toàn vệ sinh thực phẩm, Trạm Y tế xã Pả Vi; Đại diện 27 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại Làng văn hóa dân tộc Mông xã Pả Vi, huyện Mèo Vạc.

Để kiểm soát tốt các hoạt động đảm bảo ATTP trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới, việc xây dựng mô hình điểm về ATTP là hết sức cần thiết trong sự phát triển kinh tế - xã hội, trong đó thu hút phát triển di lịch được tỉnh Hà Giang xác định trở thành ngành kinh tế mũi nhọn; 27 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tham gia mô hình điểm được tập huấn nâng cao kiến thức trong công tác bảo đảm ATTP, được hướng dẫn xây dựng cơ sở đảm bảo các điều kiện về ATTP, giới thiệu hình ảnh trên các phương tiện thông tin đại chúng của tỉnh, Website, Zalo, Facebook của Chi cục, các cơ sở ký và niêm yết Bản Cam kết, 10 tiêu chí ATTP; cấp phát tài liệu hướng dẫn tuyên truyền về an toàn thực phẩm... mô hình sẽ tạo dựng niềm tin, thương hiệu và xây dựng hình ảnh tốt đối với khách du lịch khi đến với Làng văn hóa dân tộc Mông, xã Pả Vi, huyện Mèo Vạc.

Chi cục cũng đề nghị các cơ sở tiếp tục quan tâm nâng cấp cơ sở hạ tầng đáp ứng các điều kiện về đảm bảo ATTP theo đúng quy định; tuân thủ các điều kiện bảo đảm ATTP theo quy định hiện hành về điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, nguyên liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm, nguồn nước sạch và nhân lực tham gia chế biến; duy trì và phát huy hiệu quả mô hình điểm sau khi kết thúc chương trình; sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm cho các cơ sở khác học tập mô hình điểm và ký cam kết nghiêm túc thực hiện các hoạt động mô hình điểm.

Mô hình sẽ được Chi cục phối hợp với Trung tâm Y tế huyện kiểm tra, hậu kiểm thường xuyên việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP và sẽ có đánh giá tổng kết mô hình để nhân rộng trên địa bàn các huyện, thành phố.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Giang

 

Bình luận

Liên kết

baner dang
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
171,785,704
Trong tháng
1,183,920
Hôm nay
17,820
Đang Online
180
Back To Top