Tuyên Quang: Kết quả thanh tra, kiểm tra đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm quý II năm 2016 trên địa bàn

Ngày đăng: 02/06/2016 - Lượt xem: 6596

Thực hiện kế hoạch số 05/KH-ATTP ngày 15/2/2016 của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Tuyên Quang về kiểm tra an toàn thực phẩm năm 2016. Nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm (ATTP).

Trong quý II năm 2016 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã tiến hành thanh tra, kiểm tra đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống trên địa bàn toàn tỉnh.

Qua kiểm tra 39 cơ sở đoàn kiểm tra đã phát hiện 22 cơ sở vi phạm, trong đó nhắc nhở 20 cơ sở, xử phạt vi phạm hành chính đối với 02 cơ sở (Cơ sở sản xuất nước Thiên An và cơ sở sản xuất nước tinh khiết Aquakira) với tổng số tiền phạt là 800.000 đồng. Các vi phạm chủ yếu là: Giấy khám sức khỏe hết hiệu lực, chưa thực hiện kiểm nghiệm định kỳ theo quy định, nội dung nhãn sản phẩm đang lưu thông trên thị trường không thống nhất với hồ sơ công bố hợp quy. Trong quá trình thanh tra, kiểm tra Đoàn cũng đã tiến hành lấy 66 mẫu thực phẩm để xét nghiệm. Kết quả có 3 mẫu hóa học không đạt yêu cầu.

Đối với các cơ sở vi phạm về điều kiện ATTP và có kết quả kiểm nghiệm mẫu sản phẩm không đạt yêu cầu, ngoài xử lý bằng phạt tiền Chi cục ATVSTP còn áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung, thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả như: tiến hành thu hồi, tiêu hủy các lô sản phẩm không bảo đảm chất lượng và khắc phục lỗi về sản phẩm. Nhằm hạn chế các vi phạm về ATTP trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm Chi cục ATVSTP sẽ tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người sản xuất, kinh doanh. Đồng thời tái kiểm tra việc khắc phục tồn tại của các sở sở và tăng cường thanh, kiểm tra đột xuất một số các cơ sở, lấy mẫu kiểm nghiệm tại cơ sở và mẫu lưu thông trên thị trường. Xử lý nghiêm cơ sở có vi phạm quy định về ATTP, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Chi Cục ATVSTP Tuyên Quang

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top