Tuyên Quang triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội xuân 2024

Ngày đăng: 29/02/2024 - Lượt xem: 256

Để đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân 2024 phục vụ nhân dân đón Tết, vui Xuân an toàn, bảo đảm sức khỏe. Sở Y tế đã tham mưu Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm tỉnh Tuyên Quang ban hành Kế hoạch số 04/KH-BCĐ ngày 20/12/2023 triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân năm 2024 trên địa bàn tỉnh.

Từ ngày 17/01/2024 đến ngày 22/01/2024, Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh do Sở Y tế chủ trì phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công an tỉnh, Cục Quản lý thị trường tiến hành kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên địa bàn tỉnh. Trong đó tập trung kiểm tra những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và các Lễ hội như: thịt và các sản phẩm từ thịt, bia, rượu, đồ uống có cồn, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau, củ, quả, phụ gia thực phẩm v.v...và những cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm là đầu mối lớn, các chợ đầu mối, siêu thị, trung tâm thương mại, các cơ sở dịch vụ ăn uống.

Cùng với các hoạt động kiểm tra về an toàn thực phẩm trên địa bàn theo kế hoạch, Sở Y tế sẽ triển khai công tác tuyên truyền bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024 bằng nhiều hình thức: phối hợp tuyên truyền trên Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Tuyên Quang, Cổng thông tin điện tử ngành Y tế; chỉ đạo các đơn vị trong ngành tổ chức tuyên truyền trên hệ thống loa phát thanh tại các xã, phường, thị trấn, tại điểm chợ, khu vực đông dân cư trên địa bàn quản lý,… để truyền tải nội dung thông điệp về an toàn thực phẩm, nâng cao ý thức chấp hành các quy định của các cơ sở trong việc sản xuất, chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, tiêu dùng thực phẩm an toàn trong dịp Tết Nguyên đán; các tác hại, nguyên nhân và cách phòng ngừa ngộ độc rượu; nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm trên địa bàn vào dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân 2024.

Phòng ATVSTP – Sở Y tế Tuyên Quang

 

Bình luận

Tin cùng mục

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top