Tuyên truyền kiến thức ATVSTP cho người sản xuất, kinh doanh, chế biến và tiêu dùng thực phẩm tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Ngày đăng: 12/09/2017 - Lượt xem: 4269

Để chủ động trong công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bà Rịa, Vũng Tàu đã phối kết hợp với TTYT, PYT các huyện/thành phố; UBND, TYT các xã, phường, thị trấn và các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm tổ chức10 lớp (954 người) tuyên truyền kiến thức ATVSTP và biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm cho người sản xuất, kinh doanh, chế biến và tiêu dùng thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

Qua lớp tập huấn người dân được cung cấp thông tin và hình ảnh về: Điều kiện đảm bảo ATVSTP theo quy định của pháp luật hiện nay, cách phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, các triệu chứng ngộ độc thực phẩm, các biện pháp xử lý và cách sơ cấp cứu khi bị ngộ độc thực phẩm. Trong đó, cũng đặc biệt nhấn mạnh cho người dân về việc phòng chống ngộ độc thực phẩmcũng như cách nhận biết, phân biệt đối với các loại thực phẩm chứa độc tố gây ngộ độc như: cá nóc, so biển, cua biển lạ, ốc biển lạ, cóc, nhộng ve sầu ký sinh nấm độc, khoai tây mọc mầm…..tại các buổi tập huấn rất được sự đồng tình và ủng hộcủa người dân.

Dự kiến trong 4 tháng cuối năm 2017 Chi cục ATVSTP sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị tổ chức các lớp tập huấn tuyên truyền kiến thứcATVSTP cho cộng đồng tại các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh nhằm nâng cao nhận thức của người dân về tầm quan trọng của việc giữ gìn ATVSTP trong sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm để không có ngộ độc thực phẩm, các bệnh truyền qua thực phẩm xẩy ra.

Chi cục ATVSTP Bà Rịa Vũng Tàu

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top