Qua lớp tập huấn người dân được cung cấp thông tin và hình ảnh về: Điều kiện đảm bảo ATVSTP theo quy định của pháp luật hiện nay, cách phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, các triệu chứng ngộ độc thực phẩm, các biện pháp xử lý và cách sơ cấp cứu khi bị ngộ độc thực phẩm. Trong đó, cũng đặc biệt nhấn mạnh cho người dân về việc phòng chống ngộ độc thực phẩmcũng như cách nhận biết, phân biệt đối với các loại thực phẩm chứa độc tố gây ngộ độc như: cá nóc, so biển, cua biển lạ, ốc biển lạ, cóc, nhộng ve sầu ký sinh nấm độc, khoai tây mọc mầm…..tại các buổi tập huấn rất được sự đồng tình và ủng hộcủa người dân.
Dự kiến trong 4 tháng cuối năm 2017 Chi cục ATVSTP sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị tổ chức các lớp tập huấn tuyên truyền kiến thứcATVSTP cho cộng đồng tại các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh nhằm nâng cao nhận thức của người dân về tầm quan trọng của việc giữ gìn ATVSTP trong sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm để không có ngộ độc thực phẩm, các bệnh truyền qua thực phẩm xẩy ra.
Chi cục ATVSTP Bà Rịa Vũng Tàu
Bình luận