Thực hiện công điện chỉ đạo số 44/CĐ-TTg ngày 03/5/2024 của Thủ tướng Chính phủ về việc ngăn ngừa, xử lý ngộ độc thực phẩm. Chiều ngày 29/5/2024, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Vĩnh Long tổ chức hội nghị triển khai, phổ biến kiến thức chuyên môn về an toàn thực phẩm cho trên 30 bếp ăn tập thể tại các doanh nghiệp và các cơ sở cung cấp suất ăn trên địa bàn tỉnh năm 2024, với hơn 40 đại biểu là đại diện các doanh nghiệp có bếp ăn tập thể tự tổ chức; các doanh nghiệp (có bếp ăn tập thể) hợp đồng với cơ sở bên ngoài vào nấu tại bếp của doanh nghiệp; đại diện các cơ sở được hợp đồng nấu tại bếp ăn của doanh nghiệp, trường học; cơ sở cung cấp suất ăn sẵn cho các doanh nghiệp và trường học.
BSCKII. Lê Thị Tuyết Nhung - Chi Cục trưởng Chi cục ATVSTP tỉnh Vĩnh Long báo cáo tại hội nghị
Tại buổi hội nghị, các đại biểu được triển khai, phổ biến kiến thức cơ bản về an toàn thực phẩm, nội dung chính của các văn bản quy định hiện hành về an toàn thực phẩm liên quan đến cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (tập trung vào nội dung có liên quan đến các bếp ăn tập thể và cơ sở cung cấp suất ăn) và chuyên đề đảm bảo an toàn thực phẩm phòng ngừa ngộ độc thực phẩm tại các bếp ăn tập thể và cơ sở cung cấp suất ăn.
Hội nghị kết thúc thành công tốt đẹp với phần thảo luận, giải đáp các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm góp phần nâng cao nhận thức của các đối tượng, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và bảo vệ sức khỏe người dân trên địa bàn.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Vĩnh Long
Bình luận