Vĩnh Long: Tăng cường biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm đối với bếp ăn tập thể trên địa bàn tỉnh

Ngày đăng: 04/05/2023 - Lượt xem: 477

Thực hiện Kế hoạch của ban Chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm tỉnh Vĩnh Long trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023, Đoàn kiểm tra số 01 của ngành Y tế tập trung tăng cường đánh giá việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm đối với các bếp ăn tập thể và các cơ sở cung cấp suất ăn cho các doanh nghiệp trong và ngoài các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Đoàn kiểm tra làm việc tại một Doanh nghiệp có bếp ăn tập thể trong Khu công nghiệp Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long

Qua kiểm tra, các cơ sở cơ bản đều nắm được những quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, thực hiện tốt việc chọn lựa nguyên liệu có nguồn gốc rõ ràng, lưu trữ dữ liệu về nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, thực hiện chế độ kiểm thực ba bước, lưu mẫu các món ăn, ghi chép sổ lưu mẫu theo quy định. Nhân viên quản lý, nhân viên trực tiếp chế biến thức ăn đều được xác nhận tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm, khám sức khỏe định kỳ, thực hiện tốt việc mang, mặc bảo hộ lao động trong quá trình tham gia chế biến. Các cơ sở cung cấp suất ăn cho các doanh nghiệp đều có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện còn thời hạn theo quy định. Tuy nhiên, một số cơ sở trong quá trình vận hành bếp ăn còn chưa đảm bảo nguyên tắc về phòng tránh nhiễm chéo trong chế biến thực phẩm. Đoàn kiểm tra đã hướng dẫn cụ thể và đề nghị các cơ sở có biện pháp khắc phục kịp thời những hạn chế này để đảm bảo an toàn thực phẩm và phòng tránh ngộ độc thực phẩm có thể xảy ra. Trong đợt này, Đoàn kiểm tra cũng đã thực hiện test nhanh dầu mỡ và tinh bột đối với chén, bát và dụng cụ chứa đựng thực phẩm tại các cơ sở.

Tham gia Đoàn kiểm tra với tư cách là thành viên đoàn, đại diện Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Vĩnh Long đã ghi nhận các kiến nghị của đoàn kiểm tra, đồng thời cập nhật các thông tin liên quan đến bếp ăn tập thể và việc hợp đồng cung cấp suất ăn cho công nhân của các doanh nghiệp để qua đó có biện pháp phối hợp, hỗ trợ hiệu quả, kịp thời cho ngành Y tế trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong các Khu công nghiệp trong tỉnh.

Đoàn kiểm tra hướng dẫn người đại diện của bếp ăn tập thể tuân thủ các quy định trong quá trình chế biến thức ăn

Trong quá trình kiểm tra, Đoàn kiểm tra kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn, giáo dục kiến thức, pháp luật về ATTP, nâng cao nhận thức và ý thức cho đối tượng được kiểm tra. Đoàn kiểm tra số 01 sẽ tiếp tục thực hiện kế hoạch kiểm tra đảm bảo an toàn thực phẩm trong Tháng hành động năm 2023 đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thuộc phạm vi quản lý của ngành Y tế đến hết ngày 15/5/2023.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Vĩnh Long

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top