Từ đầu năm 2024 đến nay, thực hiện theo Kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long đã được phê duyệt, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Vĩnh Long đã chủ trì và phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tăng cường các hoạt động truyền thông rộng rãi trong cộng đồng nói chung, cho các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành Y tế nói riêng.
Nhằm đánh giá hiệu quả công tác truyền thông và nhận thức của 04 nhóm đối tượng: người lãnh đạo, quản lý; người sản xuất; người kinh doanh và người tiêu dùng thực phẩm trên địa bàn tỉnh, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Vĩnh Long đã có Kế hoạch số 264/KH-ATVSTP ngày 23/7/2024 về việc “Điều tra kiến thức, thực hành về an toàn thực phẩm năm 2024”. Từ ngày 31/7/2024 đến ngày 30/8/2024, đơn vị đã thực hiện điều tra trực tiếp 838 người thuộc 04 nhóm đối tượng trên thuộc địa bàn tỉnh Vĩnh Long.
Thực hiện điều tra kiến thức, thực hành về ATTP đối với người sản xuất thực phẩm và người lãnh đạo, quản lý về ATTP
Tổ điều tra tiến hành phỏng vấn trực tiếp các đối tượng bằng bộ câu hỏi với 30 câu, trong đó có 15 câu hỏi về kiến thức và 15 câu hỏi về thực hành an toàn thực phẩm. Nhìn chung, đa số các đối tượng được phỏng vấn đều trả lời đạt yêu cầu các câu hỏi. Chi cục ATVSTP tỉnh Vĩnh Long sẽ nhập và xử lý dữ liệu điều tra trên phần mềm Epidata, SPSS và báo cáo kết quả theo quy định./.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Vĩnh Long
Bình luận