Vĩnh Long: Tổ chức Hội nghị chuyên đề trực tuyến phổ biến kiến thức về an toàn thực phẩm và phòng ngừa ngộ độc thực phẩm cho Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Vĩnh Long năm 2023

Ngày đăng: 01/08/2023 - Lượt xem: 510

Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền kiến thức pháp luật về an toàn thực phẩm, ngày 26/7/2023, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Vĩnh Long tổ chức Hội nghị chuyên đề trực tuyến phổ biến kiến thức về an toàn thực phẩm và phòng ngừa ngộ độc thực phẩm cho cán bộ Hội liên hiệp phụ nữ các cấp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long.

Hội nghị có sự tham dự của Bs. CKII. Lê Thị Tuyết Nhung - Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP, Bà. Dương Tuyết Nga - Trưởng Ban Gia đình-Văn hóa-Kinh tế Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Vĩnh Long và 88 cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ các huyện/thị xã/thành phố, các xã/phường/thị trấn.

Các cán bộ Hội được trang bị một số nội dung chính về các Quy định hiện hành về an toàn thực phẩm; Ngộ độc thực phẩm, các tác nhân gây ngộc độc và các biện pháp phòng ngừa ngộ độc thực phẩm; Thực phẩm chức năng và các nội dung có liên quan; Một số nội dung cần lưu ý để đảm bảo an toàn thực phẩm...

Bên cạnh các nội dung trên, qua Hội nghị, Chi cục ATVSTP đã tuyên truyền và nhấn mạnh thêm về vấn đề đảm bảo an toàn thực phẩm không chỉ là trách nhiệm và nghĩa vụ của cơ quan quản lý nhà nước, của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm mà còn là trách nhiệm của mỗi người dân. Để truyền tải một cách hiệu quả những kiến thức về an toàn thực phẩm sâu rộng cho cộng đồng thì không thể thiếu sự chung tay của các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội, trong đó, cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp là một trong những lực lượng tuyên truyền nồng cốt. Mỗi cán bộ Hội là một tuyên truyền viên tích cực, tuyên truyền vận động hội viên Hội phụ nữ và người dân nói chung trong việc nâng cao ý thức bảo đảm an toàn thực phẩm, đồng thời giám sát việc tuân thủ các quy định về an toàn thực phẩm đối với các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn, cùng chung tay bảo đảm an toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng./.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Vĩnh Long

 

Bình luận

Tin cùng mục

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top