Trong các ngày 16,17 và 22/8/2023, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Vĩnh Long đã tổ chức 05 Hội nghị triển khai, phổ biến kiến thức về an toàn thực phẩm năm 2023.
Ảnh: Bs CKII. Lê Thị Tuyết Nhung – Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP khai mạc hội nghị
Trên địa bàn tỉnh những năm gần đây, nhiều hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn, các lễ hội, hội nghị, sự kiện … thường diễn ra với các hoạt động phục vụ ăn uống tập trung đông người. Do đó, năm 2023, bên cạnh các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống thuộc phạm vi quản lý của Ngành Y tế, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Vĩnh Long tập trung đẩy mạnh tuyên truyền về an toàn thực phẩm đối với các đơn vị thường xuyên phục vụ ăn uống không vì mục đích kinh doanh như: các sở, ban ngành phụ trách chủ trì tổ chức các hội nghị, sự kiện lớn của tỉnh, các cơ sở tôn giáo thường tổ chức phục vụ ăn uống tập trung đông người trong các dịp lễ, hội của năm … nhằm giúp các đơn vị tổ chức sự kiện có sự chọn lựa cơ sở cung cấp suất ăn đảm bảo điều kiện an toàn thực phẩm, các đơn vị trực tiếp nấu và phục vụ ăn uống biết cách chọn lựa đơn vị cung cấp nguyên liệu thực phẩm đáng tin cậy, cách chọn lựa thực phẩm an toàn, thực hành tốt trong quá trình chế biến thức ăn và phục vụ ăn uống.
Tại hội nghị, người tham dự đã được triển khai một số nội dung chính của các văn bản quy định hiện hành về an toàn thực phẩm, kiến thức cơ bản về an toàn thực phẩm, một số nguyên tắc về thực hành tốt an toàn thực phẩm, chuyên đề ngộ độc thực phẩm và các biện pháp phòng ngừa ngộ độc thực phẩm do một số tác nhân gây ra.
Ảnh: Toàn cảnh hội nghị
Trước khi kết thúc hội nghị, Lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm trực tiếp chủ trì chương trình thảo luận và giải đáp các vấn đề khó khăn, vướng mắc về đảm bảo an toàn thực phẩm cho các đại biểu, góp phần nâng cao được nhận thức của các đối tượng tham dự, từ đó giảm thiểu nguy cơ xảy ra ngộ độc thực phẩm trên địa bàn.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Vĩnh Long
Bình luận