Vũng Tàu: Hội nghị giới thiệu sản phẩm thuộc “Chuỗi thực phẩm an toàn”

Ngày đăng: 04/12/2018 - Lượt xem: 24464

Thực phẩm là nhu cầu thiết yếu mà con người sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên, người tiêu dùng còn gặp nhiều khó khăn trong việc chọn lựa các loại thực phẩm an toàn. Bên cạnh những thực phẩm được kiểm soát tốt vẫn còn tồn tại những thực phẩm mất an toàn, có chứa độc tố, hóa chất, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Nhằm cung cấp một số địa chỉ tin cậy cho người tiêu dùng trong việc lựa chọn thực phẩm an toàn, ngày 4/12/2018 Sở Công Thương tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức Hội nghị giới thiệu các đơn vị sản xuất, sơ chế, chế biến, kinh doanh thực phẩm thuộc “ Chuỗi thực phẩm an toàn” trên địa bàn tỉnh BRVT.

Tại Hội nghị, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết hiện nay trên địa bàn tỉnh đã có 21 sản phẩm được xác nhận sản xuất theo chuỗi với 46 cửa hàng/ địa điểm bán sản phẩm: 17 chuỗi sản phẩm ( rau muống, rau dền, mồng tơi, cải ngọt, cải xanh, xà lách, mướp, hành lá, thịt gà, thịt bò, 03 chuỗi thịt heo, cá chỉ vàng khô tẩm gia vị, chả cá, cá biển sinh histamin ( cà Ngừ, cá Nục), tôm nuôi) được chứng nhận theo đề án xây dựng mô hình thí điểm quản lý thực phẩm theo “ Chuỗi thực phẩm an toàn”; 04 sản phẩm ( cá Đù một nắng, tiêu đen Bầu Mây, tiêu đỏ Bầu Mây, tiêu xanh muối) được xác nhận theo Quyết định số 3075/QĐ-BNN-QLCL ngày 20/7/2016 của Bộ Nông nghiệp và PTNT về xác nhận chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn. Dự kiến sản lượng cung cấp ra thị trường mỗi năm đạt 13 tấn cải ngọt, 13 tấn cải thìa, 14 tấn mồng tơi, 15 tấn mướp, 20 tấn hành lá, 35 tấn rau muống, 50 tấn rau xà lách, 50 tấn rau dền, 25 tấn cá chỉ vàng khô tẩm gia vị, 80 tấn sản phẩm chả cá, 400 tấn cá sinh histamin 9 Ngừ, Nục), 192 tấn thịt gà, 660 tấn thịt heo, 1260 tấn thịt bò, 35 tấn tôm nuôi, 50 tấn cá Đù một nắng, 300 tấn tiêu xanh và tiêu đỏ Bầu Mây, 100 tấn tiêu xanh muối. Đến cuối năm 2018 Sở Nông nghiệp và PTNT sẽ cho xác nhận thêm cho 05 chuỗi sản phẩm và sẽ tiếp tục tăng dần vào các năm tiếp theo.

Sản phẩm thuộc “chuỗi thực phẩm an toàn” được trưng bày tại Hội nghị

Trong bối cảnh tình trạng mất ATTP hiện nay, lòng tin của người tiêu dùng đang bị giảm sút, nhu cầu sử dụng sản phẩm an toàn lại tăng. Do đó, việc xây dựng và phát triển chuỗi thực phẩm an toàn “ Từ trang trại đến bàn ăn” là một giải pháp mới, có tính đột phá và hướng tới tính bền vững để quản lý chất lượng ATTP, đồng thời đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng và xu thế phát triển của nền sản xuất công nghệ cao.

Với các sản phẩm xác nhận theo chuỗi đảm bảo chất lượng, được bao gói, ghi nhãn và có logo nhận diện tạo sự khác biệt đối với các sản phẩm cùng loại. Cần đẩy mạnh công tác quảng bá đến người tiêu dùng, kết nối thị trường tiêu thụ trong và ngoài tỉnh, nhằm ổn định đầu ra cho sản phẩm chuỗi. Trên cơ sở đó, mới duy trì và thúc đẩy được các cơ sở tích cực tham gia sản xuất theo chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, người tiêu dùng an tâm lựa chọn và sử dụng, góp phần đẩy lùi tệ nạn hàng giả, hàng kém chất lượng lưu thông trên thị trường.

Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bà rịa - Vũng Tàu

Bình luận

Liên kết

baner dang
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
162,841,309
Trong tháng
645,420
Hôm nay
34,155
Đang Online
165
Back To Top