Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Yên Bái vừa tổ chức hội nghị tập huấn công tác đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2023 cho các đối tượng là cán bộ công chức, viên chức làm công tác an toàn thực phẩm cấp huyện và cấp xã trên địa bàn tỉnh. Tham dự hội nghị có lãnh đạo, chuyên viên Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố và cán bộ Văn hóa-xã hội các xã, phường, thị trấn với tổng số 94 người tham dự.
Bs.Quản Chí Đức –Phó Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP triển khai hội nghị
Tại hội nghị, các đại biểu được nghe các đồng chí giảng viên của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phổ biến nhiều nội dung về An toàn thực phẩm như: Triển khai một số văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm; Các mối nguy ô nhiễm thực phẩm, hướng dẫn điều tra ngộ độc, cách xử trí khi có trường hợp ngộ độc thực phẩm xảy ra; Hướng dẫn kỹ thuật lấy mẫu, lưu mẫu, bảo quản, vận chuyển mẫu thực phẩm và định hướng các chỉ tiêu xét nghiệm; Giải đáp thắc mắc và nêu giải pháp cụ thể trong triển khai công tác an toàn thực phẩm tại địa phương.
Kết thúc buổi hội nghị tập huấn các học viên được trang bị thêm một số kiến thức và kỹ năng cần thiết để áp dụng thực tiễn trong quá trình triển khai công tác an toàn thực phẩm tại địa phương trong thời gian tới.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Yên Bái.
Bình luận