Đến dự hội nghị có Lãnh đạo các Sở y tế; Nông nghiệp; Công thương; Chi cục An toàn thực phẩm, chi cục quản lý nông sản, thực phẩm và 180 công chức, xã, phường thị trấn. Tại hội nghị sau khi đồng chí Vũ Trọng Thưởng Phó giám đốc Sở Y tế phát biểu khai mạc hội nghị, đ/c: Lương Quốc Dũng trưởng chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh triển khai vai trò công tác quản lý an toàn thực phẩm, thực trạng an toàn thực phẩm tại tỉnh Yên Bái cũng như các văn bản quy pháp luật mới ban hành giúp cho cán bộ công chức cấp nắm được vai trò nhiệm vụ của công chức cấp xã: Tham mưu giúp Chủ tịch UBND cấp xã thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước về ATTP trên địa bàn theo phân cấp, chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND cấp xã về công tác ATTP trên địa bàn quản lý; Tham mưu giúp Chủ tịch UBND cấp xã, trưởng ban chỉ đạo liên ngành về ATTP cấp xã ban hành các văn bản, quyết định, kế hoạch về công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn; phối hợp với trạm Y tế tổ chức thông tin, tuyên truyền, phổ biến kiến thức và các văn bản quy phạm pháp luật về ATTP cho các tổ chức, cá nhân sản xuất chế biến kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng thực phẩm trên địa bàn; Tham mưu giúp Chủ tịch UBND cấp xã thành lập đoàn kiểm tra ATTP; tham gia đoàn kiểm tra ATTP và tham mưu, đề xuất Chủ tịch UBND cấp xã xử lý vi phạm pháp luật về ATTP theo thẩm quyền; Thực hiện chế độ thống kê, báo cáo về công tác đảm bảo ATTP theo quy định.
Tại Hội nghị các công chức xã phường tham gia trao đổi và thảo luận tích cực, kiến nghị và trình bày một số vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác quản lý An toàn thực phẩm tại địa phương, qua đó các học viên đã được trang bị nâng cao kiến thức về công tác quản lý lĩnh vực an toàn thực phẩm.
Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm Yên Bái
Bình luận