Đồng thời tăng cường công tác thanh, kiểm tra đối với các cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm, thức ăn đường phố, các cơ sở dịch vụ ăn uống đặc biệt quan tâm cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh các mặt hàng phục vụ: thịt, sản phẩm từ thịt, bánh mứt kẹo, nước giải khát…. được sử dụng nhiều trong dịp tết nguyên đán, lễ hội xuân. Ngoài ra kiểm tra việc thực hiện triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tết Nguyên đán và mùa lễ hội của các tuyến huyện, xã, phường tại địa bàn quản lý.
Theo kế hoạch trên cấp tỉnh thành lập 01 đoàn thanh, kiểm tra liên ngành tiến hành thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm trọng điểm, chợ, cơ sở đầu mối cung cấp chủ yếu các mặt hàng thực phẩm phục vụ Tết Nguyên đán và các Lễ hội trong địa bàn toàn tỉnh. Tại các huyện, thành phố thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành, chuyên ngành của huyện, thành phố tiến hành thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống theo phân cấp quản lý trên địa bàn.
Kế hoạch sẽ được triển khai từ ngày 05/01/2016 đến 25/3/2016 trên địa bàn toàn tỉnh.
Nguồn: Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm Yên Bái
Bình luận