Việt Nam sản xuất thành công trứng gà giàu Omega 3

Ngày đăng: 18/02/2014 - Lượt xem: 30782

Phòng thí nghiệm Công nghệ sinh học động vật thuộc Viện Sinh học nhiệt đới (Viện Hàn lâm KHCN Việt Nam) đã nghiên cứu và tạo thành công sản phẩm trứng gà giàu Omega-3 trên thị trường

Omega 3 là một acid béo quan trọng đối với cơ thể con người, góp phần đáng kể trong việc phòng ngừa các bệnh về tim mạch, làm giảm nồng độ triglycerides máu, hạ cholesterol, ngăn ngừa ung thư và bệnh tiểu đường, ngăn ngừa suy giảm trí nhớ và giảm nguy cơ bệnh Alzheimer.

Omega 3 cũng rất cần thiết cho sự phát triển não và thị giác của thai nhi.

Từ những năm 1990, đã có rất nhiều nghiên cứu trên thế giới về Omega 3, đặc biệt là các nghiên cứu tạo ra các sản phẩm thực phẩm giàu Omega 3. Một số sản phẩm đã và đang được thương mại hóa trên thị trường như: Sữa tăng cường Omega 3, súp mayonnaise,  trứng gà giàu Omega 3 (Omega 3 enriched Eggs). Các sản phẩm này có mặt hầu hết tại các nước tiên tiến như: Mỹ, Australia, Canada, Nhật và châu Âu…

Tại Việt Nam, Phòng thí nghiệm Công nghệ sinh học Động vật thuộc Viện Sinh học nhiệt đới đã nghiên cứu và tạo thành công sản phẩm trứng gà giàu Omega-3 trên thị trường. Sản phẩm có hàm lượng Omega 3 cao hơn từ 5-8 lần so với trứng gà bình thường.

Bảng so sánh hàm lượng omega 3 của một số loại trứng gà trong nước

 

Các loại trứng gà

Đơn vị tính: (mg) Omega 3/100g trứng gà

Trứng gà giàu Omega-3 thí nghiệm

593mg

Trứng gà ta (Công ty Vĩnh Thành Đạt)

139mg

Trúng gà Omega-3 (Công ty Vietfarm)

250mg

Trứng gà công nghiệp bình thường

70mg

Kết quả nghiên cứu trên của các cán bộ Viện Sinh học nhiệt đới đã được chuyển giao công nghệ cho Công ty TNHH MTV Omega Minh Ân, góp phần vào việc đưa các thành tựu khoa học công nghệ vào ứng dụng trong thực tế cuộc sống, đáp ứng nhu cầu của người dân với giá thành rẻ hơn các sản phẩm nhập ngoại tương tự.

(nguồn: Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ VN

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top