(TS. Nguyễn Hùng Long, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm thăm hỏi bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm)
Ngay khi nhận được thông tin về ngộ độc thực phẩm, đoàn công tác của Cục An toàn thực phẩm do TS. Nguyễn Hùng Long, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm làm Trưởng đoàn đã xuống địa bàn để nắm tình hình, chỉ đạo điều tra xác định nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm và cấp cứu người bệnh.
Đoàn công tác đã nghe báo cáo của Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hải Phòng, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng huyện Thủy Nguyên, Phòng Y tế, Bệnh viện đa khoa huyện Thủy Nguyên, Công ty TNHH công nghiệp giầy Aurora Việt Nam về tình hình vụ ngộ độc thực phẩm tại Công ty Giầy Aurora tại huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng: Tổng số người ăn 5.600 người, 16 người mắc, 16 người đi viện với các biểu hiện đau đầu, nổi mày đay, mẩn ngứa, đỏ da, không có đau bụng không rối loạn tiêu hóa, một số có biểu hiện có dấu hiệu khó thở, mạch nhanh, thức ăn nguyên nhân gồm: Cơm, cá thu kho, dứa kho, bắp cải xào. Bước đầu Đoàn công tác đã xác định nguyên nhân dị ứng thực phẩm nghi do ăn món cá thu.
Đến ngày 08/2/2014 tất cả các bệnh nhân đã được điều trị tại bệnh viện đa khoa huyện Thủy Nguyên đã ổn định sức khỏe và xuất viện.
Tại buổi làm việc TS. Nguyễn Hùng Long, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm yêu cầu Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hải Phòng phối hợp với cơ quan chức năng điều tra xác định nguyên nhân, truy xuất thức ăn nguyên nhân để xử lý triệt để vụ ngộ độc thực phẩm,công bố kết quả kiểm nghiệm mẫu thực phẩm./.
VFA
Bình luận