Điều tra, xác minh thông tin và tăng cường phòng chống ngộ độc thực phẩm tại Hà Nội

Ngày đăng: 17/12/2016 - Lượt xem: 13364

Ngày 16/12/2016, trên địa bàn huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội đã xảy ra sự cố an toàn thực phẩm tại Trung tâm Việt Nhật làm 27 người phải nhập viện điều trị với các biểu hiện đau bụng, nôn, tiêu chảy.

Để xử lý kịp thời vụ việc và chủ động có các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm, Cục An toàn thực phẩm đề nghị Đồng chí Giám đốc Sở Y tế thành phố Hà Nội quyết liệt chỉ đạo các đơn vị chức năng triển khai gấp một số nội dung sau:

1. Tổ chức khám, cấp cứu và điều trị tích cực cho các học viên đã nhập viện, nếu các bệnh nhân có biểu hiện xấu cần chuyển lên tuyến trên để điều trị kịp thời.

2. Tiến hành xác minh thông tin, điều tra, xác định rõ nguyên nhân vụ việc. Đình chỉ tạm thời hoạt động của bếp ăn tập thể của Trung tâm Việt Nhật – Thạch Thất, lấy mẫu thực phẩm nghi ngờ để xét nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm, truy xuất nguồn gốc thực phẩm, phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định về an toàn thực phẩm theo quy định (nếu có).

3. Công khai kết quả điều tra trên các phương tiện thông tin đại chúng để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.

4. Tăng cường giám sát, kiểm tra việc chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm của các bếp ăn tập thể trong cơ sở đào tạo, khu công nghiệp, khu chế xuất, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn. Đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền, giáo dục về các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm cho người quản lý, người trực tiếp chế biến thực phẩm trong các khu công nghiệp; yêu cầu các doanh nghiệp tuyệt đối không ký hợp đồng cung cấp dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể đối với cơ sở chế biến suất ăn sẵn không đủ điều kiện, không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

5. Báo cáo kết quả triển khai về Cục An toàn thực phẩm để tổng hợp, báo cáo Bộ Y tế theo quy định.

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top