Cục An toàn thực phẩm đã yêu cầu Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo các cơ quan chức năng và các cơ sở điều trị trên địa bàn khẩn trương cấp cứu, điều trị bệnh nhận, điều tra và xử lý, khắc phục hậu quả vụ ngộ độc.
Theo báo cáo nhanh của Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh: vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra vào bữa trưa lúc 11 giờ 30 phút ngày 11/7/2014 tại bếp ăn của Công ty tổ chức phục vụ ăn cho 177 công nhân. Suất ăn do Công ty do Doanh nghiệp tư nhân dịch vụ Thúy Nga (B7/8, đường Khuất Văn Bức, ấp 2, xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh) cung cấp. Sau bữa ăn có tổng số 71 công nhân phải đến nhập viện điều trị với các biểu hiện buồn nôn, nôn, đau bụng, chóng mặt, nhức đầu.
Đến sáng ngày 12 /7/2014, toàn bộ công nhân đã được xuất viện và ở trong tình trạng sức khỏe bình thường.
Các cơ quan chức năng tại địa phương đang tiếp tục điều tra, xác định nguyên nhân vụ ngộ độc; xác định và xử lý triệt để các vi phạm về bảo đảm an toàn thực phẩm trong vụ ngộ độc thực phẩm theo quy định pháp luật để bảo vệ sức khỏe công nhân.
Cục An toàn thực phẩm sẽ tiếp tục cập nhật thông tin đến cộng đồng./.
VFA
Bình luận