Để xử lý kịp thời vụ ngộ độc và chủ động có các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong thời gian tới, Cục An toàn thực phẩm đã có công văn đề nghị Sở Y tế tỉnh Trà Vinh chỉ đạo các đơn vị chức năng triển khai gấp các nội dung sau:
Tổ chức cấp cứu, thu dung và điều trị kịp thời cho các bệnh nhân trong vụ ngộ độc. Điều tra xác định rõ cơ sở nguyên nhân, thức ăn nguyên nhân và căn nguyên trong vụ ngộ độc thực phẩm theo quy định. Công khai kết luận điều tra vụ ngộ độc thực phẩm để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.
Triển khai quyết liệt các biện pháp tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm đối với cơ sở chế biến suất ăn sẵn, bếp ăn tập thể và kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn theo nội dung trong công văn số 06/BCĐTƯVSATTP ngày 11/3/2015 của Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về Vệ sinh an toàn thực phẩm.
Cục An toàn thực phẩm sẽ tiếp tục cập nhật thông tin.
VFA
Bình luận