Điều tra, xử lý vụ ngộ độc thực phẩm tại Công ty Giầy da Amara

Ngày đăng: 11/11/2015 - Lượt xem: 11691

Ngày 11/11/2015, trên địa bàn tỉnh Nam Định đã xảy ra vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm tại Công ty TNHH Giầy da Amara (địa chỉ tại thị trấn Cổ Lễ, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định) làm 59 người mắc và 56 người phải nhập viện điều trị. 

Để xử lý kịp thời vụ việc và chủ động có các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong thời gian tới, Cục An toàn thực phẩm đã có công văn đề nghị Sở Y tế tỉnh Nam Định chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp triển khai một số nội dung sau:

 Điều tra xác định rõ cơ sở nguyên nhân, thức ăn nguyên nhân, căn nguyên và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định về an toàn thực phẩm trong vụ ngộ độc. Công khai kết quả điều tra trên các phương tiện thông tin đại chúng để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm cho các đối tượng, đặc biệt là doanh nghiệp có bếp ăn tập thể, cơ sở cung cấp suất ăn sẵn trên địa bàn.

Tăng cường thanh tra, kiểm tra hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm tại cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cơ sở tổ chức bếp ăn tập thể… theo quy định của Thông tư số 30/2012/TT - BYT ngày 5/12/2012 của Bộ trưởng Bộ Y tế về quy định điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và kinh doanh thức ăn đường phố, Thông số 47/2014/TT – BYT ngày 11/12/2014 của Bộ trưởng Bộ Y tế về hướng dẫn quản lý an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và các quy định khác có liên quan.

VFA

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top