Theo báo cáo của đoàn công tác của Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Dương dựa trên kết quả điều tra dịch tễ học, đánh giá lâm sàng và kết quả điều trị thực tế các đối tượng nghi ngờ bị bệnh tại công ty và các phòng khám cho thấy:
Trưa ngày 17/1/2014, bếp ăn của Công ty tổ chức phục vụ chung cho tổng số 6267 suất ăn với cùng một thực đơn, chia làm hai khu (khu vực Panko 1 phục vụ tổng số 4840 phần ăn gồm 4.253 phần ăn mặn và 587 phần ăn chay; khu vực Panko 2 phục vụ tổng số 1.427 phần ăn gồm 1.291 phần ăn mặn và 136 phần ăn chay). Sau bữa ăn có tổng số 159 công nhân đến bệnh viện đa khoa Mỹ Phước, phòng khám đa khoa Đại Minh Phước và Nhân Nghĩa để khám bệnh. Tất cả các trường hợp đi khám đều ăn tại khu vực Panko 1. Tất cả các trường hợp đều có biểu hiện chủ yếu nhức đầu, mệt mỏi và chóng mặt (96,86% tổng số ca); có 85 trường hợp tự khai có biểu hiện buồn nôn (đến cơ sở điều trị không có biểu hiện này); các chỉ số sinh học khác (mạch, huyết áp, thân nhiệt…) đều trong giới hạn bình thường. Hầu hết các trường hợp đến khám đều được cấp thuốc và cho về nhà. Đến 20 giờ 30 phút ngày 17/1/2014, toàn bộ 159 công nhân đã được xuất viện và ở trong tình trạng sức khỏe bình thường.
Như vậy, đến thời điểm hiện nay, kết luận bước đầu những trường hợp trên không phải ngộ độc do thực phẩm. Các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, xác minh nguyên nhân, tiếp tục theo dõi và cập nhật thông tin.
Cục An toàn thực phẩm xin trân trọng thông báo./.
Bình luận