Kết quả điều tra, xử lý vụ ngộ độc thực phẩm tại tỉnh Long An, Tiền Giang

Ngày đăng: 27/04/2015 - Lượt xem: 6499

Ngay sau khi nhận được thông tin về hai vụ ngộ độc thực phẩm tại Công ty TNHH Túi xách Simone (Khu công nghiệp Long Hậu, Long An) và Chi nhánh Công ty TNHH Túi xách Simone (Khu công nghiệp Tân Hương, Châu Giang, tỉnh Tiền Giang) làm tổng số 737 công nhân mắc và phải nhập viện, Cục An toàn thực phẩm đã có công văn gửi Sở Y tế tỉnh Tiền Giang, Sở Y tế tỉnh Long An đề nghị điều tra, xử lý vụ ngộ độc thực phẩm theo quy định.

Đồng thời, Cục An toàn thực phẩm cũng đã cử đoàn công tác của Cục An toàn thực phẩm do ThS. Cao Văn Trung, Phó trưởng phòng Giám sát ngộ độc thực phẩm, Cục An toàn thực phẩm làm Trưởng đoàn, cùng với lãnh đạo, cán bộ của Viện Y tế công cộng Thành phố Hồ Chí Minh trực tiếp tới làm việc với các cơ quan chức năng và đơn vị để xảy ra ngộ độc thực phẩm tại tỉnh Long An và tỉnh Tiền Giang để chỉ đạo, hỗ trợ địa phương trong công tác điều tra, xử lý ngộ độc thực phẩm.

Theo báo cáo của ngành y tế tại địa phương, vụ ngộ độc tại Tiền Giang làm tổng số 379 người mắc, nhập viện và vụ ngộ độc tại Long An làm  358 người mắc và phải nhập viện. Toàn bộ số người nhập viện trong hai vụ ngộ độc thực phẩm nói trên đều đã được xuất viện trong chiều ngày 25 tháng 4 năm 2014 và ở trong tình trạng sức khỏe ổn định. Kết quả điều tra bước đầu xác định nguyên nhân gây ngộ độc nghi ngờ do vi khuẩn tụ cầu.

Các cơ quan chức năng tại địa phương sẽ tiếp tục điều tra, xác định nguyên nhân và xử lý các vi phạm về bảo đảm an toàn thực phẩm trong vụ ngộ độc thực phẩm trên theo quy định của pháp luật.

Cục An toàn thực phẩm sẽ tiếp tục cập nhật thông tin.

Phòng Giám sát ngộ độc thực phẩm

 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top