Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đồng Nai đã chủ động phối hợp các cơ quan chức năng trên địa bàn tổ chức tiến hành điều tra nguyên nhân và xử lý vụ ngộ độc thực phẩm theo quy định. Theo báo cáo của Chi cục, kết quả điều tra ban đầu cho thấy:
Vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại bữa ăn gia đình: số 79/1 ấp Dốc Mơ 1, xã Gia Tân 1, huyện Thống nhất, tỉnh Đồng Nai; thời gian xảy ra ca ngộ độc đầu tiên vào 22 giờ ngày 19/9/2013. Thức ăn nghi ngờ gây ra vụ ngộ độc là chà bông, giò lụa và bánh tét (không lấy được mẫu thức ăn). Triệu chứng: đau bụng, ỉa chảy. Nguyên nhân gây ra ngộ độc thực phẩm nghi ngờ do vi sinh vật và độc tố. Tổng số 06 người ăn, 05 người mắc và 01 người đi viện (bệnh nhân đã ổn định và xuất viện), không có các trường hợp ngộ độc khác xảy ra ở cùng khu vực.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đồng Nai tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng tuyên truyền, hướng dẫn gia đình bảo đảm an toàn thực phẩm và các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm./.
VFA
Bình luận