Khẩn trương điều tra, xử lý vụ ngộ độc tại công ty May mặc Likenlion

Ngày đăng: 09/06/2015 - Lượt xem: 5928

Ngày 10/6/2015, trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh đã xảy ra vụ ngộ độc tại bếp ăn tập thể của Công ty May mặc Likenlion (Phường Trường Thạnh, Quận 9) làm 28 công nhân mắc và phải nhập viện. 

Để xử lý kịp thời vụ ngộ độc và chủ động có các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong thời gian tới, Cục An toàn thực phẩm đã có văn bản đề nghị Đồng chí Giám đốc Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh khẩn trương chỉ đạo các đơn vị chức năng triển khai các nội dung sau:

1. Điều tra xác định rõ nguyên nhân gây vụ ngộ độc và công khai kết luận điều tra ngộ độc để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.

2. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức an toàn thực phẩm, biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm cho các đối tượng, đặc biệt là bếp ăn tập thể, cơ sở cung cấp suất ăn sẵn trên địa bàn để bảo đảm kinh doanh dịch vụ ăn uống bền vững, có trách nhiệm với sức khỏe cộng đồng.

3. Chỉ đạo các đơn vị y tế địa phương và các đơn vị chức năng trên địa bàn  tăng cường thanh tra, kiểm soát an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, bữa ăn tập trung đông người, bếp ăn tập thể. Phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm và các quy định của Thông tư số 30/2012/TT - BYT ngày 5/12/2012 của Bộ trưởng Bộ Y tế về quy định điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và kinh doanh thức ăn đường phố.

4. Chỉ đạo các đơn vị y tế trên địa bàn chuẩn bị sẵn sàng các phương án, lực lượng thường trực, phương tiện, vật tư, hóa chất để kịp thời khắc phục, giảm thiểu ảnh hưởng khi có ngộ độc thực phẩm xảy ra.

VFA

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top