Kiểm soát ngộ độc cá nóc trên địa bàn tỉnh Hậu Giang

Ngày đăng: 18/06/2014 - Lượt xem: 3438

Ngày 16/6/2014, trên địa bàn tỉnh Hậu Giang đã xảy ra vụ ngộ độc do sử dụng cá nóc tại xã Hòa Mỹ, huyện Phụng Hiệp làm 06 người mắc và phải nhập viện. Để chủ động có các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong thời gian tới.

Cục An toàn thực phẩm đã có công văn gửi Sở Y tế tỉnh Hậu Giang chỉ đạo các đơn vị chức năng triển khai các nội dung sau:

1. Chỉ đạo, phối hợp với các đơn vị chức năng tiếp tục tổ chức điều trị tích cực cho các bệnh nhân trong vụ ngộ độc, đối với các bệnh nhân có biểu hiện xấu cần chuyển lên tuyến trên để điều trị kịp thời.

2. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục về các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm do sử dụng cá nóc cho người dân, trong đó yêu cầu loại bỏ cá nóc ngay từ khi kéo lưới, đánh bắt tại bến cá, tuyệt đối không sử dụng cá nóc làm thực phẩm dưới bất cứ hình thức nào, đồng thời tuyên truyền cho người dân về việc không sử dụng các loại sinh vật và sản phẩm có chứa độc tố tự nhiên cao như so biển, ve sầu, bọ xít, mật cá trắm... để đề phòng nguy cơ ngộ độc ảnh hướng tới sức khoẻ cộng đồng.

3. Báo cáo kết quả về Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế theo quy định.

VFA

Bình luận

Liên kết

baner dang
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
167,393,269
Trong tháng
840,720
Hôm nay
44,520
Đang Online
30
Back To Top