Nhật Bản: hơn 1.000 người ngộ độc thực phẩm

Ngày đăng: 08/01/2014 - Lượt xem: 5631

Tại Nhật Bản, hơn 1.000 người đã bị ngộ độc thực phẩm do ăn phải các sản phẩm được chế biến từ thức ăn đông lạnh nhiễm thuốc trừ sâu.

(Công ty Maruha Nichiro dán thông báo xin lỗi và thu hồi sản phẩm nhiễm độc tại siêu thị gần Tokyo hôm 7-1 (ảnh:AP))

Sau khi ăn các sản phẩm như bánh pizza và mỳ lasagne của công ty Maruha Nichiro-công ty hải sản lớn nhất Nhật Bản, những người này đã bị nôn mửa, tiêu chảy và có các biểu hiện ngộ độc thức ăn khác.

Báo Jiji của Nhật Bản cho biết, số người bị ngộ độc thức ăn đã hơn 1.000 người, trong đó chỉ riêng ở Hokkaido đã lên tới hơn 200 người.

Tại quận Osaka, hôm thứ hai, một em bé chín tháng tuổi đã phải nhập viện với triệu chứng nôn mửa sau khi ăn sản phẩm khoai tây chiên của hãng này.

Cảnh sát đã tiến hành điều tra công ty này từ tháng 12-2013 khi có tin báo một số sản phẩm thực phẩm đông lạnh của Maruha Nichiro đã bị nhiễm hóa chất diệt côn trùng thường dùng để diệt rệp cho cây ngô và lúa gạo.

Theo báo Jiji, các điều tra viên đang xem xét khả năng thuốc trừ sâu đã được cố ý đưa vào thực phẩm trong một giai đoạn chế biến nào ở nhà máy của công ty này tại Gunma, phía bắc Tokyo.

Người phát ngôn của công ty này cho biết, trong ngày hôm qua, Maruha Nichiro đã nhận được khoảng 630 nghìn cuộc điện thoại từ khách hàng phàn nàn về vụ nhiễm độc thực phẩm này.

Công ty thực phẩm Maruha đang kêu gọi thu hồi 6,4 triệu sản phẩm có khả năng nhiễm độc, trong đó có 1,49 triệu sản phẩm đã được thu hồi về kho công ty. Công ty này cho biết thêm, không có loại sản phẩm nào trong số những sản phẩm nhiễm độc được chuyển ra nước ngoài.

Kể từ khi có các vụ nhiễm độc thực phẩm xảy ra tại Nhật Bản, bao gồm vụ nhiễm vi khuẩn E.coli khiến bảy người tử vong và hàng chục người ngộ độc hồi tháng 8-2012, chất lượng thực phẩm tại Nhật Bản có quy chuẩn khá cao.

Nguồn: AFP

 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top