Phối hợp điều tra, xử lý vụ ngộ độc thực phẩm tại tỉnh Bắc Ninh

Ngày đăng: 14/07/2014 - Lượt xem: 4034

Vào 14 giờ ngày 12/7/2014, trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh đã xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm tại Nhà hàng Phong Vỹ (Khu Y Na, Phường Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh) làm 19 người mắc và 12 người phải nhập viện.

Ngay khi nhận được thông tin về vụ ngộ độc thực phẩm, đoàn công tác của Cục An toàn thực phẩm do ThS. Cao Văn Trung, Phó trưởng phòng Giám sát ngộ độc thực phẩm, Cục An toàn thực phẩm làm Trưởng đoàn đã trực tiếp xuống địa bàn để nắm bắt tình hình, chỉ đạo điều tra xác định nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm.

                                                

(Đoàn công tác làm việc với lãnh đạo SYT,

Chi cục ATVSTP, Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Bắc Ninh và các bác sĩ điều trị)

Đoàn công tác đã có buổi làm việc với lãnh đạo Sở Y tế, Trung tâm y tế dự phòng, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bắc Ninh và các bác sĩ trực tiếp điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh và Bệnh viện Quân y 110. Theo báo cáo tổng số người ăn 102 người, trong đó 12 phải đưa đến khám và điều trị tại bệnh viện với các biểu hiện chính là buồn nôn, nôn, đau bụng, ỉa chảy và sốt.

(Đoàn công tác thăm hỏi các bệnh nhân bị ngộ độc)

Đoàn công tác của Cục An toàn thực phẩm yêu cầu Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bắc Ninh tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng điều tra xác định nguyên nhân, truy xuất thức ăn nguyên nhân để xử lý triệt để vụ ngộ độc thực phẩm và công khai kết luận vụ ngộ độc thực phẩm theo quy định.

VFA

Bình luận

Liên kết

baner dang
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
167,393,134
Trong tháng
840,585
Hôm nay
44,385
Đang Online
30
Back To Top