Tăng cường biện pháp kiểm soát ngộ độc do ốc biển lạ

Ngày đăng: 24/11/2014 - Lượt xem: 6315

Ngày 23/11/2014, trên địa bàn tỉnh Phú Yên đã xảy ra vụ ngộ độc do ăn ốc biển lạ tại xã An Chấn, huyện Tuy An làm 02 người mắc và 01 trường hợp đã tử vong. 

Để chủ động có các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm trong thời gian tới, Cục An toàn thực phẩm đã có công văn đề nghị Sở Y tế tỉnh Phú Yên chỉ đạo các đơn vị chức năng triển khai các nội dung sau:

Chỉ đạo, phối hợp với các đơn vị chức năng tiếp tục tổ chức điều trị tích cực cho bệnh nhân trong vụ ngộ độc trên, trong trường hợp bệnh nhân có biểu hiện xấu cần chuyển lên tuyến trên để điều trị kịp thời.

Đẩy mạnh tuyên truyền để người dân tuyệt đối không sử dụng các loài động vật có chứa độc tố tự nhiên như ốc biển, cá nóc... để đề phòng tránh nguy cơ ngộ độc xảy ra trên địa bàn.

Báo cáo kết quả về Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế theo quy định.

VFA

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top