Để chủ động có các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm trong thời gian tới, Cục An toàn thực phẩm đã có công văn đề nghị Sở Y tế tỉnh Phú Yên chỉ đạo các đơn vị chức năng triển khai các nội dung sau:
Chỉ đạo, phối hợp với các đơn vị chức năng tiếp tục tổ chức điều trị tích cực cho bệnh nhân trong vụ ngộ độc trên, trong trường hợp bệnh nhân có biểu hiện xấu cần chuyển lên tuyến trên để điều trị kịp thời.
Đẩy mạnh tuyên truyền để người dân tuyệt đối không sử dụng các loài động vật có chứa độc tố tự nhiên như ốc biển, cá nóc... để đề phòng tránh nguy cơ ngộ độc xảy ra trên địa bàn.
Báo cáo kết quả về Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế theo quy định.
VFA
Bình luận