Tăng cường biện pháp kiểm soát ngộ độc thực phẩm từ con nưa

Ngày đăng: 13/08/2014 - Lượt xem: 5088

Vừa qua trên địa bàn huyện Krông Buk, tỉnh Đắk Lắk đã xảy ra vụ ngộ độc làm 11 người mắc và nhập viện do ăn và uống tiết con nưa - một loài bò sát giống trăn (các triệu chứng khởi phát khoảng 10 ngày sau khi ăn). Trước đó vào đầu tháng 7 năm 2013, tại xã Cư K’Long, huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk cũng đã xảy ra vụ ngộ độc do sử dụng tiết con nưa làm 12 người mắc và nhập viện. 

Để xử lý kịp thời vụ ngộ độc và chủ động có các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc trong thời gian tới, Cục An toàn thực phẩm đã có văn bản đề nghị Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo các đơn vị chức năng triển khai các nội dung sau:

- Tiếp tục điều trị tích cực cho các bệnh nhân trong vụ ngộ độc; tổ chức điều tra xác định rõ căn nguyên trong vụ ngộ độc và công khai kết quả để cảnh báo cho cộng đồng.

- Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức an toàn thực phẩm, biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm cho cộng đồng; hướng dẫn người dân phân biệt con nưa và con trăn, khuyến cáo người dân tuyệt đối không ăn, uống tiết canh, thịt động vật chưa nấu chín, đặc biệt là con nưa và các loài động vật lạ, không rõ nguồn gốc.

- Chỉ đạo các đơn vị y tế trên địa bàn chuẩn bị sẵn sàng các lực lượng thường trực, phương tiện, vật tư, hóa chất để kịp thời khắc phục, giảm thiểu ảnh hưởng khi có ngộ độc thực phẩm xảy ra.

Báo cáo kết quả triển khai về Cục  An toàn thực phẩm theo quy định.

Cục An toàn thực phẩm sẽ tiếp tục cập nhật thông tin đến bạn đọc

VFA

Bình luận

Liên kết

baner dang
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
166,069,189
Trong tháng
663,735
Hôm nay
4,215
Đang Online
255
Back To Top