Để xử lý kịp thời vụ ngộ độc và chủ động có các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc trong thời gian tới, Cục An toàn thực phẩm đã có văn bản đề nghị Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo các đơn vị chức năng triển khai các nội dung sau:
- Tiếp tục điều trị tích cực cho các bệnh nhân trong vụ ngộ độc; tổ chức điều tra xác định rõ căn nguyên trong vụ ngộ độc và công khai kết quả để cảnh báo cho cộng đồng.
- Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức an toàn thực phẩm, biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm cho cộng đồng; hướng dẫn người dân phân biệt con nưa và con trăn, khuyến cáo người dân tuyệt đối không ăn, uống tiết canh, thịt động vật chưa nấu chín, đặc biệt là con nưa và các loài động vật lạ, không rõ nguồn gốc.
- Chỉ đạo các đơn vị y tế trên địa bàn chuẩn bị sẵn sàng các lực lượng thường trực, phương tiện, vật tư, hóa chất để kịp thời khắc phục, giảm thiểu ảnh hưởng khi có ngộ độc thực phẩm xảy ra.
Báo cáo kết quả triển khai về Cục An toàn thực phẩm theo quy định.
Cục An toàn thực phẩm sẽ tiếp tục cập nhật thông tin đến bạn đọc
VFA
Bình luận