Tăng cường biện pháp kiểm soát ngộ độc trên trên địa bàn tỉnh Cao Bằng

Ngày đăng: 12/11/2014 - Lượt xem: 5720

Ngày 10/11/2014, trên địa bàn tỉnh Cao Bằng đã xảy ra vụ ngộ độc tại xóm Khuổi Đẳm, xã Cốc Pàng, huyện Bảo Lạc làm 03 người phải nhập viện và 01 trường hợp tử vong. 

Để xử lý kịp thời vụ ngộ độc và chủ động có các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong thời gian tới, Cục An toàn thực phẩm đã có văn bản đề nghị Sở Y tế tỉnh Cao Bằng chỉ đạo các đơn vị chức năng triển khai các nội dung sau:

Tiếp tục tổ chức cấp cứu, điều trị tích cực cho các bệnh nhân trong vụ ngộ độc, đối với các bệnh nhân có biểu hiện xấu cần chuyển lên tuyến trên để điều trị kịp thời.

Điều tra xác định rõ cơ sở nguyên nhân, bữa ăn nguyên nhân, thức ăn nguyên nhân và căn nguyên trong vụ ngộ độc theo quy định. Công khai kết luận điều tra vụ ngộ độc để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.

Chỉ đạo các đơn vị y tế trên địa bàn chuẩn bị sẵn sàng các phương án, lực lượng thường trực, phương tiện, vật tư, hóa chất để kịp thời khắc phục, giảm thiểu ảnh hưởng khi có ngộ độc thực phẩm xảy ra.

VFA

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top