Để chủ động có các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm do độc tố tự nhiên trong thời gian tới, Cục An toàn thực phẩm đã có công văn đề nghị Sở Y tế tỉnh Hậu Giang chỉ đạo các đơn vị chức năng triển khai các nội dung sau:
1. Chỉ đạo các đơn vị chức năng tiếp tục tổ chức điều trị tích cực cho bệnh nhân trong vụ ngộ độc, trong trường hợp có biểu hiện xấu cần chuyển lên tuyến trên để điều trị kịp thời.
2. Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm, trong đó yêu cầu tuyệt đối không sử dụng các sinh vật và sản phẩm có chứa độc tố tự nhiên cao, đặc biệt là cóc, cá nóc... và các biện pháp đã nêu tại công văn số 1383/ATTP – NĐ ngày 18 tháng 6 năm 2014 của Cục An toàn thực phẩm.
3. Báo cáo kết quả về Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế theo quy định.
Cục An toàn thực phẩm sẽ tiếp tục cập nhật thông tin./.
VFA
Bình luận