Ngay sau khi có thông tin, Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế đã có công văn số 2721/ATTP-NĐ ngày 25/10/2014 chỉ đạo và hướng dẫn các cơ quan chức năng y tế tại địa phương tiến hành điều tra, xử lý, khắc phục hậu quả vụ ngộ độc thực phẩm.
Theo thông tin cảnh báo, công nhân xuất hiện triệu chứng đau bụng, buồn nôn, nôn và tiêu chảy liên quan đến bữa ăn trưa cùng ngày. Bữa ăn được cung cấp gồm tôm, đậu, cải bắp xào bởi cơ sở Hương Thảo (TP. Thái Bình). Các bệnh nhân đã được tổ chức sơ cứu, cấp phát thuốc uống tại phòng y tế trong công ty.
Các cơ quan chức năng đang nỗ lực xác minh thông tin, điều tra nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm, xác định các hành vi vi phạm, xử lý nghiêm theo đúng quy định pháp luật và công khai để cảnh báo cho người tiêu dùng.
Cục An toàn thực phẩm sẽ tiếp tục cập nhật thông tin.
VFA
Bình luận