Để xử lý kịp thời vụ việc, Cục An toàn thực phẩm đã có công văn số 7360/ATTP-NĐ đề nghị Sở Y tế tỉnh Đắk Nông chỉ đạo các đơn vị chức năng triển khai gấp một số nội dung sau:
1. Cấp cứu và điều trị tích cực cho bệnh nhân, nếu có biểu hiện xấu cần chuyển lên tuyến trên để điều trị kịp thời.
2. Tiến hành điều tra, xác minh thông tin, xác định rõ nguyên nhân của vụ việc, tiến hành truy xuất nguồn gốc và lấy mẫu thực phẩm nghi ngờ để kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm (nếu có). Chỉ công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng khi có kết quả điều tra chính thức để kịp thời cảnh báo, tránh gây hoang mang cho cộng đồng.
3. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức an toàn thực phẩm và biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm cho cộng đồng; chuẩn bị sẵn sàng các phương án, lực lượng thường trực, phương tiện, vật tư, hóa chất để kịp thời khắc phục, giảm thiểu ảnh hưởng khi có ngộ độc thực phẩm xảy ra.
4. Báo cáo kết quả triển khai về Cục An toàn thực phẩm để tổng hợp, báo cáo Bộ Y tế.
VFA
Bình luận