100% xã, phường tại Hà Nội và TP.HCM sẽ có thanh tra an toàn thực phẩm

Ngày đăng: 10/01/2019 - Lượt xem: 116919

Hội nghị triển khai thí điểm thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) theo Quyết định số 47/2018 của Thủ tướng Chính phủ đã được Bộ Y tế tổ chức sáng 9.1 tại Hà Nội.

Chủ trì hội nghị, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường cho biết, từ 1.7 tới sẽ thực hiện thí điểm thanh tra chuyên ngành ATTP tại huyện, quận, thị xã, TP thuộc tỉnh và xã, phường, thị trấn thuộc huyện, quận, thị xã, TP của 9 tỉnh, TP trực thuộc T.Ư, gồm: Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Đồng Nai và Gia Lai.
Trong đó, tại Hà Nội và TP.HCM sẽ được triển khai tại 100% số đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã. Đối với 7 địa phương còn lại, thí điểm tại không quá 25% số đơn vị hành chính cấp huyện thuộc đơn vị hành chính cấp tỉnh và không quá 20% số đơn vị hành chính cấp xã thuộc đơn vị hành chính cấp huyện.
Người được giao nhiệm vụ thanh tra chuyên ngành ATTP là công chức, viên chức các phòng kinh tế, nông nghiệp và phát triển nông thôn, trung tâm y tế, trạm y tế... được tập huấn về nghiệp vụ thanh tra.
Theo ông Cường, tới đây số lượng cán bộ tham gia thanh tra chuyên ngành tại các đơn vị hành chính nêu trên là rất lớn (riêng Hà Nội là 3.700 cán bộ) nhưng các đơn vị sẽ không tăng thêm về biên chế.
Trước đó, từ năm 2015, thanh tra chuyên ngành ATTP tại huyện, quận, thị xã và phường, xã, thị trấn đã thí điểm tại Hà Nội và TP.HCM (mỗi TP triển khai tại 10 xã, phường thuộc 5 quận, huyện) đã góp phần làm tăng hiệu lực quản lý nhà nước về ATTP, số vụ ngộ độc giảm và đã phát hiện các hành vi vi phạm như: sản phẩm ghi nhãn không đúng các nội dung ghi bắt buộc, cơ sở không có giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP, không có sổ sách ghi chép nguồn gốc nguyên liệu, qua đó kịp thời chấn chỉnh vi phạm.

 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top