Cục An toàn thực phẩm xử lý 08 trường hợp vi phạm về ATTP, phạt tiền 156 triệu đồng, thu hồi 01 giấy xác nhận công bố phù hợp quy định ATTP

Ngày đăng: 09/05/2014 - Lượt xem: 2982

   Liên quan đến việc xử lý các vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm (ATTP) theo quy định của Luật ATTP, Luật xử lý vi phạm hành chính năm 2012 và các Nghị định hướng dẫn thi hành luật, ngày 06/5/2014, Cục trưởng Cục ATTP đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với 07 trường hợp vi phạm các quy định về ATTP, cụ thể bao gồm: 

1. Công ty TNHH Thương mại Bảo Bình An, quảng cáo thực phẩm chức năng Cốt Bách Bổ có nội dung không đúng với nội dung đã đăng ký. 

2. Công ty cổ phần dược phẩm An Đông, quảng cáo các sản phẩm thực phẩm chức năng do công ty đang kinh doanh nhưng không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo.

 3. Công ty Cổ phần Dược phẩm Trang Minh, bán thực phẩm chức năng Prime Viên nang hồi xuân (lô hàng số 15112013; HSD 11/11/2016) có chất lượng không phù hợp với tiêu chuẩn đã công bố áp dụng.

4. Công ty Cổ phần Tuscany, quảng cáo 08 sản phẩm thực phẩm chức năng của công ty có nội dung không phù hợp với nội dung quảng cáo đã đăng ký.

 5. Công ty TNHH Thương Mại Dịch vụ Khổng Gia, quảng cáo thực phẩm chức năng Rich Slim, viên giảm cân Perfect Slim USA, nội dung quảng cáo không phù hợp với một trong các tài liệu theo quy định.

 6. Công ty TNHH TM Dịch vụ Tổng hợp Quy Hoàng, quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng của công ty nhưng chưa đăng ký nội dung quảng cáo.

 7. Công ty cổ phần Dược phẩm Vinh Gia, Quảng cáo 03 sản phẩm thực phẩm chức năng: An Trĩ, Vững cốt và Kiều xuân có nội dung gây hiểu nhầm sản phẩm có tác dụng như thuốc chữa bệnh.

Tổng số tiền xử phạt hành chính đối với 07 công ty nói trên là 156 triệu đồng.

Cũng trong thời gian trên, ngày 9/5/2014 Cục trưởng Cục ATTP đã ban hành quyết định thu hồi Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định ATTP số 22449/2013/ATTP-XNCB ký ngày 30/10/2013 của Cục ATTP cấp cho sản phẩm thực phẩm chức năng Rockmen của công ty cổ phần Sao Thái Dương do vi phạm quy định về ghi nhãn sản phẩm.

Cùng với việc xử phạt bằng hình thức phạt tiền, thu hồi giấy xác nhận công bố sản phẩm, Cục ATTP đã buộc các cơ sở vi phạm dừng ngay hành vi vi phạm; tháo gỡ các nội dung quảng cáo sai quy định, cải chính trên phương tiện thông tin đại chúng; dừng lưu thông, thu hồi, tiêu hủy lô sản phẩm không đạt; thu hồi sản phẩm vi phạm về ghi nhãn để khắc phục; hướng dẫn các cơ sở thực hiện các biện pháp nhằm tuân thủ đúng các quy định pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm./.

                                                         Phòng Công tác thanh tra- VFA

 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top