Đoàn thanh, kiểm tra liên ngành số 4 kiểm tra công tác triển khai Tháng hành động vì ATTP tại Đăk Nông

Ngày đăng: 29/04/2016 - Lượt xem: 18165

Thực hiện Kế hoạch số 241/KH-BCĐTƯVSATTP ngày 22/3/2016 của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm

Ngày 26/4/2016, Đoàn thanh, kiểm tra liên ngành về ATTP của Trung ương (Đoàn số 4) do đồng chí Nguyễn Trọng Tín, Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường - Bộ Công Thương làm trưởng đoàn cùng đại diện của Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Cơ quan quản lý chất lượng nông lâm sản và Thủy sản Trung bộ, Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo liên ngành VSATTP tỉnh Đắk Nông trong chương trình kiểm tra, đánh giá việc triển khai Tháng hành động vì ATTP năm 2016 trên địa bàn tỉnh. Tiếp đoàn kiểm tra có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương, Giám đốc Sở Y tế - Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo VSATTP của tỉnh, các thành viên Ban Chỉ đạo và đại diện các sở, ban ngành, địa phương.

Tại buổi làm việc, Đoàn đã nghe đại diện Ban Chỉ đạo của tỉnh báo cáo sơ bộ kết quả triển khai “Tháng hành động” trên địa bàn tỉnh, theo đó Ban Chỉ đạo của tỉnh và  8/8 huyện, thị xã đã xây dựng kế hoạch, tổ chức triển khai “Tháng hành động”; tổ chức Lễ phát động tại thị xã Gia Nghĩa và 5/7 huyện cùng với chiến dịch truyền thông sâu rộng đến các đối tượng; thành lập 82 đoàn thanh, kiểm tra liên ngành, tiến hành thanh, kiểm tra việc chấp hành các quy định về ATTP của các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Tính đến ngày 22/4, các đoàn đã thanh, kiểm tra được 38 cơ sở, phát hiện 31 cơ sở vi phạm các quy định về ATTP (chiếm 81,6%).

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Trọng Tín thay mặt đoàn kiểm tra đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt của Ban Chỉ đạo VSATTP tỉnh trong thời gian qua cũng như các hoạt động triển khai Tháng hành động theo hướng dẫn của Trung ương, đồng thời ghi nhận những khó khăn, đề xuất của địa phương về cơ sở vật chất, nguồn lực, trang thiết bị để kiến nghị với các bộ, ngành Trung ương. Đoàn kiểm tra cũng đề nghị tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, thanh, kiểm tra, đặc biệt quyết liệt trong việc xử lý vi phạm về ATTP.

Ngay sau buổi làm việc, Đoàn thanh, kiểm tra đã cùng đại diện các sở, ban ngành của tỉnh đi kiểm tra thực tế tại một số cơ sở thực phẩm trên địa bàn thị xã Gia Nghĩa.

                                               Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đăk Nông

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top