Hà Tĩnh: Xử phạt hành chính trên 70 triệu đồng vi phạm VSATTP

Ngày đăng: 22/04/2014 - Lượt xem: 3094

Tiếp tục hoạt động thanh, kiểm tra nhằm siết chặt quản lý VSATTP trong Tháng hành động vì chất lượng VSATTP năm 2014, trong 4 ngày ra quân đoàn liên ngành VSATTP tỉnh Hà Tĩnh đã kiểm tra 45 cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống và xử phạt 23 cơ sở với tổng số tiền phạt lên đến 73 triệu đồng.

(Ông Lê Ngọc Châu - Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh kiểm tra ATTP tại Thành phố Hà Tĩnh)

 Tại Thành phố Hà Tĩnh đoàn đã tiến hành kiểm tra 29 cơ sở kinh doanh, chế biến dịch vụ ăn uống và đã xử phạt 12 cơ sở không đảm bảo VSATTP với các lỗi: Môi trường chế biến, dụng cụ đựng thức ăn bẩn, không thực hiện lưu mẫu thức ăn sau khi chế biến cho khách hàng,... đoàn đã tiến hành lập biên bản xử lý và phạt các cơ sở này với tổng số tiền gần 40 triệu đồng.

Tại huyện Kỳ Anh, đoàn liên ngành VSATTP cũng đã phát hiện 11/16 cơ sở không đảm bảo vệ sinh trong quy trình chế biến. Đặc biệt khi kiểm tra một số cơ sở chế biến cơm hộp phục vụ công nhân lao động tại Khu kinh tế Vũng Áng đoàn đã xử phạt các cơ sở vi phạm với tổng số tiền 36,5 triệu đồng. Đồng thời tiêu hủy số lượng lớn hàng hóa không rõ nguồn gốc, chưa công bố tiêu chuẩn chất lượng, kết hợp công tác thanh tra, kiểm tra các đoàn đã phối hợp tuyên truyền kiến thức pháp luật về VSATTP đến các cá nhân, cơ sở kinh doanh thực phẩm được kiểm tra nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm người kinh doanh.
                                                                                                                                                                                                                    Nguồn: Chi Cục ATVSTP Hà Tĩnh

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top